Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng là sự kiện tầm cỡ mang tính chất Quốc tế. Đây không chỉ là lễ hội lớn mà còn mang tính chuyên nghiệp cực kỳ cao với sự tham dự của nhiều đội thi nổi tiếng của nhiều nước. Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/4 thường niên. Địa điểm tổ chức lễ hội này chính là 2 bờ sông Hàn, chủ đề mỗi năm khác nhau.

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng nhìn từ trên cao

Mỗi buổi tối của lễ hội, Đà Nẵng trở nên lung linh kỳ ảo hơn bao giờ hết. Trong những tia pháo hoa rực rỡ, tạo nên cảnh tượng vô cùng diễm lệ, thu hút đông đảo khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ về.

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng hoành tránh nhìn từ Cầu quay Sông Hàn

Các sự kiện và chương trình khác cũng được đưa ra trong Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng như là đua thuyền truyền thống trên sông Hàn, trình diễn thuyền hoa, triễn lãm nghệ thuật, hoa đăng trên sông Hàn,… giúp cho du khách tận hưởng được một không gian vô cùng sống động, lộng lẫy đến mức tận cùng. Chắc chắn, hòa mình vào lễ hội đặc sắc này là một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch của chính mình.

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng huyền ảo trên Sông Hàn

Đà Nẵng, một thành phố trẻ trung năng động không chỉ khiến cho toàn thế giới chú ý với sự phát kiến đáng kinh ngạc. Cơ sở hạ tầng kiến thiết nhanh chóng, các công trình kiến trúc độc đáo như cây cầu bắc qua sông Hàn cùng với các danh lam thắng cảnh đặc sắc, 4 kỷ lục đáng ghi nhận của thế giới.

Và hơn tất cả, Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng trở thành thương hiệu riêng của Đà Nẵng. Quy mô cực lớn, sôi động đến bất ngờ!

Khung cảnh tuyệt đẹp về đêm Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng

Xuất phát từ mong muốn tạo ra một hoạt động mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế, chính phủ Đà Nẵng đã đề xuất và được Thủ tưởng Chính phủ chọn thành phố là địa điểm duy nhất trong cả nước tổ chức Lễ hội bắn pháo hoa này.

Đây là một hoạt động diễn ra hàng năm thu hút vô số khách du lịch trong nước và khách du lịch nước ngoài ‘chảy’ về đây để du lịch Đà Nẵng và hòa mình trong không khí phồn hoa của lễ hội.

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia trải nghiệm

Qua nhiều năm thực hiện, kinh phí 100% xã hội hóa, Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng đã trở thành thương hiệu, là điểm nhấn độc đáo có 1-0-2 của thành phố Đà Nẵng, trở thành cú hích mạnh mẽ phát triển các nhà đầu tư và du lịch Đà Nẵng.

Lúc trước, thời gian tổ chức ban đầu mà chính phủ lựa chọn là ngày 29/3, đúng ngày kỷ niệm giải phóng Đà Nẵng nhưng do điều kiện thời tiết vào thời điểm không được tốt nên được chuyển sang ngày 30/4, ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước.

Rất nhiều du khách chọn cách xem pháo hoa trên thuyền ở Sông Hàn

Theo con số thống kê gần đây, sự kiện Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng, lượt khách du lịch tăng mạnh hàng năm, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Vậy nên chẳng có gì lạ khi quy mô và đẳng cấp của cuộc thi ngày càng được nâng cao, xứng đáng là sự kiện bắn pháo hoa mang tầm cỡ quốc tế.

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng nay đã trở thành thương hiệu của Tp Đà Nẵng

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng ngày càng nhận được sự chú ý của đông đảo công chúng. Nhiều công ty pháo hoa của thế giới đã chủ động liên hệ chính phủ Đà Nẵng tham gia sự kiện này.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho những khách mới tôn quý cũng như người dân thưởng thức pháo hoa, Đà Nẵng đã lắp đặt khán đài với 3 vạn chỗ ngồi.

Điều này đã đáp ứng được nhu cầu xem pháo hoa của người dân trong thành phố và du khách đến với Đà Nẵng. Đồng thời cũng thuận lợi trong công tác an ninh, trật tự trong cuộc thi.

Có thể bạn sẽ thích

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

1,050,000₫1,000,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Bạn đang băn khoăn đặt tour ghép Quảng Bình 1 ngày nào để không...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Trip Advisor