Ngũ Hành Sơn – Di Thắng Lịch Sử

Dạo quanh phố phường Đà Thành chiêm ngưỡng vẽ đẹp tình tứ và lãng mạn của những thắng cảnh tuyệt đẹp. Một Ngũ Hành Sơn gối mình bên những hào hoa, náo nhiệt.

Ngũ Hành Sơn được biết đến là một trong những thắng cảnh được hình thành từ 6 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển. Vì thế mà sự kết hợp hài hòa giữa sông núi đã tạo cho nơi đây nhiều hình thù và vẽ đẹp đáng tự hào.

Ngũ Hành Sơn trường tồn cùng năm tháng

Nằm cách trung tâm thành phố 8km về phía Đông Nam ngay trên tuyến đường Đà Nẵng-Hội An, Nay thuộc phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn.

Ngũ Hành Sơn nằm giữa những bãi cát mịn kéo dài từ biển Non Nước đến bán đảo Tiên Sa.Đây là các hòn đảo nằm gần bãi biển do tác động của thủy triều đã bồi đắp và tạo nên những thiên cảnh hùng vĩ.

Sự kì vĩ của một Ngũ Hành Sơn luôn mang đến cho du khách những cảm nhận thú vị về thiên cảnh được tạo hóa dựng nên một cách công phu và tuyệt mỹ.

Qua đôi bàn tay khéo léo của những người dân nơi đây đã làm cho ngọn núi ở đây trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch.

Chút huyền bí và linh thiêng của ngọn núi đã làm cho ngọn núi có được một sức hút hấp dẫn đối với du khách trong nước cũng như nước ngoài mội lần ghé thăm Đà Thành.

Những ngọn núi được hình thành và cải tiến không ngừng qua bàn tay điêu luyện và tài hoa của những người nghệ nhân.

Một làng đá Non Nước được dựng nên và mang lại nhiều thành quả đáng được ghi nhận, đây không chỉ là nơi mang đến cho du khách những cảm nhận thực tế về nghề làm đá trứ danh và tạo ra những hình thù đặc trưng mà tại nơi đây còn hội tụ nhiều vẽ đẹp kì bí, hấp dẫn.

Những hình thù được bày trí một cách khéo léo và nghệ thuật tại con đường Bạch Đằng đã là điểm nhấn khá quen thuộc đối với người dân Đà Thành.

Một Kim Sơn ở phía bắc, với hình dáng như một quả chuông úp ngược, tựa mình bên dòng sông Trường đoạn nối dài với sông Hàn. Tại nơi đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng một động Quan Âm huyền bí cùng những câu chuyện về một hang động linh thiêng.

Cùng với Kim Sơn là sự hình thành của một Mộc Sơn với nhiều điểm nhấn đặc biệt với sự hiện diện của những ngọn núi Thượng Thai, Trung Thai, Hạ Thai mang đến nhiều di vật quý còn sót lại cùng nhiều bài vì thờ các vị thần linh và các bậc anh hùng trước.

Hay một Hỏa Sơn với những câu ca tương truyền đi vào cùng tiềm thức của người dân nơi đây như: Một Nghìn Năm trước là một đường biển, một nghìn năm sau là một hòn núi có danh. Cùng với một Thổ Sơn từng có cái tên núi Đá Chồng đây là ngọn ngọn núi thấp nhất nhưng cũng dài nhất.

Chiêm ngưỡng bấy nhiêu điều kì bí từ những ngọn núi ấy sẽ giúp du khách hiểu hơn về một lịch sử hình thành và phát triển đa dạng của những ngọn núi trải dài bậc nhất mang đến cảm nhận mới đằng sau một thành phố náo nhiệt và sôi động.

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

850,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày tham quan Động Thiên Đường,...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Để khám phá thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ của Vườn quốc gia...

850,000₫/ khách

Tour Hà Nội Quảng Bình

Trip Advisor
© 2008 Phong Nha Explorer, All rights reserved