Hải Dương xếp thứ mấy cả nước?

18 lượt xem

Tăng trưởng GRDP quý I và II của Hải Dương đạt 10,11% và 9,91% lần lượt, xếp thứ 7 cả nước, sau Trà Vinh, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bắc Giang, Hà Nam và Hải Phòng. Tại vùng Đồng bằng sông Hồng, tỉnh này đứng thứ 3, sau Hải Phòng và Hà Nam.

Góp ý 0 lượt thích

Hải Dương xếp hạng cao trong tăng trưởng GRDP của cả nước

Theo thống kê mới nhất, Hải Dương đã đạt được thành tích ấn tượng trong tăng trưởng GRDP (Tổng sản phẩm trong tỉnh) trong nửa đầu năm 2023, xếp thứ 7 trên toàn quốc.

Số liệu chính thức cho thấy GRDP quý I và quý II của Hải Dương tăng trưởng lần lượt là 10,11% và 9,91%, chỉ sau Trà Vinh, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Bắc Giang, Hà Nam và Hải Phòng. Trong khu vực Đồng bằng sông Hồng, Hải Dương đứng thứ 3, ngay sau Hải Phòng và Hà Nam.

Thành tích này phản ánh sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Hải Dương trong những tháng đầu năm 2023, được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố tích cực. Tỉnh đã tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp chủ lực như công nghiệp chế biến, chế tạo và dịch vụ. Sự phát triển của các khu công nghiệp và cụm công nghiệp cũng đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, Hải Dương đã thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, khuyến khích đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh. Tỉnh đã dành nguồn lực đáng kể cho phát triển cơ sở hạ tầng, bao gồm đường giao thông, hệ thống điện và cảng biển, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh.

Sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Hải Dương không chỉ mang lại lợi ích cho người dân địa phương mà còn góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Tỉnh tiếp tục đặt mục tiêu đạt được mức tăng trưởng kinh tế cao trong những tháng còn lại của năm 2023 và những năm tiếp theo, đưa Hải Dương trở thành một trung tâm kinh tế hàng đầu của Việt Nam.