Bãi biển Ngư Thủy Bắc đẹp hoang sơ nhưng ít người biết đến

Với chiều dài dọc bờ biển hơn 116 km, Quảng Bình sở hữu nhiều bãi tắm đẹp như bãi biển Nhật Lệ, Bảo Ninh, Đá Nhảy, Cảnh Dương, Hải Ninh, Ngư Thủy Bắc…Dù được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất Quảng Bình nhưng Ngư Thủy Bắc vẫn là cái tên tương đối xa lạ với khách du lịch.

Biển Ngư Thủy Bắc hay người dân thường gọi là biển Lệ Thủy có bờ cát trắng mịn thoai thoải dần ra, lặng sóng, cùng làn nước sạch trong xanh. Được bao quanh bởi những đồi cát trắng mênh mông, xen kẽ là những bụi cây ven biển mọc dài thành từng cánh đồng tọa nên một bức tranh nên thơ, quyến rũ đến nao lòng.

Bãi biển Ngư Thủy Bắc đẹp hoang sơ

Du lịch Quảng Bình, đến đây bạn sẽ được thỏa sức đắm mình trong làn nước mát lạnh, nô đùa cùng sóng biển, quên đi những căng thẳng, mệt mỏi và nóng nực hàng ngày. Tìm hiểu cuộc sống mưu sinh của ngư dân làng chài hiền hậu mến khách.

Những chiếc thuyền của ngư dân trên bờ cát trắng

Ngoài tắm biển, bạn có thể thưởng thức các loại hải sản tươi sống, bảo đảm tươi sống vì chủ quán cũng là chủ ghe hoặc người nhà làm nghề đánh bắt hải sản. Những món ăn đặc sản biển như mực, tôm, ốc, ghẹ … được chế biến theo phong cách làng chài rất độc đáo giúp giữ trọn vẹn hương vị biển cả. Còn gì thú vị hơn khi được ăn trước khung cảnh tuyệt đẹp như thế.

Do du lịch chưa phát triển nên ở đây các dịch vụ còn ít, chỉ tập trung phục vụ cho người dân địa phương là chủ yếu. Vì thế Ngư Thủy Bắc vẫn còn giữ được nhiều nét hoang sơ và mộc mạc của một làng chài ven biển.

Khung cảnh hoàng hôn lãng mạn

Theo kinh nghiệm du lịch Lệ Thủy, các bạn nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Đây là khoảng thời gian mùa hè nhiệt độ cao và ít khi có mưa nên sẽ rất lý tưởng cho việc vui chơi tắm biển.

Bãi biển Ngư Thủy- Lệ Thủy, hiện đang được đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng, tương lai sẽ có rất nhiều khu nghỉ dưỡng mọc lên. Nơi đây sẽ hút khách du lịch Quảng Bình tham quan kết hợp nghỉ dưỡng biển và các điểm du lịch lân cận…

Vào mùa hè người dân địa phương tập trung đến đây tắm biển rất đông

Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nổi tiếng là vùng đất “địa linh, nhân kiệt” đã sản sinh ra nhiều bậc danh nhân, làm rạng danh cho quê hương, đất nước. Lệ thủy được thiên nhiên ưu đãi địa hình đa dạng, hội đủ các yếu tố rừng núi, sông suối, đồng bằng và bờ biển. Với nhiều di tích lịch sử và nét văn hóa truyền thống lâu đời, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Lệ Thủy còn sở hữu làn điệu hò khoan, lễ hội bơi, đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, … và nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Suối Bang, Chùa Hoằng Phúc, lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn, Hồ An Mã, Hang Chà Lòi… Với nhiều lợi thế về cảnh quan, cũng như ẩn chứa nhiều điểm riêng biệt Lệ Thủy- Quảng Bình – một trong những điểm sáng du lịch và đầu tư trong tương lai.