Cánh đồng điện gió Quảng Bình – Điểm đến mới thu hút du khách

Cánh đồng điện gió Quảng Bình là dự án điện gió trên bờ có quy mô lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay. Những triền cát trắng khô cằn ven biển đang dần trở thành những “cánh đồng” năng lượng trải dài tít tắp.

Những cơn gió nóng bức bao đời ở miền Trung giờ đang chuyển mình thành các dự án điện gió, đưa Quảng Bình trở thành trung tâm năng lượng lớn của quốc gia. Những cánh quạt turbin nằm giữa sa mạc mênh mông cát trắng trên nền trời xanh thẳm đứng hiên ngang vươn mình đón gió tạo nên khung cảnh hùng vĩ hút hồn du khách.

Cánh đồng Điện Gió Quảng Bình

Cánh đồng Điện Gió Quảng Bình – Ảnh: Lienminh LMT Daily

Thông tin về dự án điện gió Quảng Bình

Dự án Cụm trang trại điện gió B&T được thực hiện trên địa bàn huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy, do Công ty cổ phần Điện gió B&T đầu tư. Dự án cánh đồng điện gió Quảng Bình gồm Trang trại điện gió BT1, thuộc huyện Quảng Ninh, công suất 109,2 MW và Trang trại điện gió BT2- Giai đoạn 1 thuộc huyện Lệ Thủy, công suất 100,8 MW và Trang trại Điện gió BT2-Giai đoạn 2, công suất 42 MW. 

Cánh đồng điện gió Quảng Bình có hệ thống 60 tuốc-bin gió với trụ cao 136m, tính từ chân đến đỉnh là 147m, cánh dài 74m như những chiếc “cối xay gió khổng lồ” hiện đại, thân thiện với môi trường trải dọc vùng ven biển Quảng Bình mang lại nguồn năng lượng sạch góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Bình.

Check in Cánh đồng điện gió Quảng Bình

Du khách Check in Cánh đồng điện gió Quảng Bình (Ảnh: Tiên Tiên)

Vừa mới hoạt động cánh đồng điện gió Quảng Bình đã nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch Quảng Bình gần xa đặc biệt là các bạn trẻ. Sức hút mạnh mẽ nhất ở đây là các trụ xoay gió được đặt trong một diện tích rộng với những cánh quạt to nối dài nhau tạo nên một “background” tuyệt đẹp cho mỗi khung hình.

Khung cảnh tuyệt đẹp cho mỗi khung hình ( Ảnh: Hải Hằng)

Đến Cánh đồng Điện Gió Quảng Bình bằng cách nào?

Nếu bạn chưa có phương tiện di chuyển thì có thể thuê xe du lịch Quảng Bình từ 4 chỗ, 7 chỗ hay 16 chỗ… tùy theo số lượng nhóm của mình hay thuê xe máy để đi.

Từ trung tâm thành phố Đồng Hới, đi đường QL1A qua cầu Quán Hàu thì rẻ trái theo con đường tránh lũ hay còn gọi là con đường cát trắng Quảng Bình. Hai bên đường là khung cảnh sa mạc và biển kế bên nhau cực kỳ ấn tượng. Sau đó tiếp tục đi thẳng tầm 10 km sẽ thấy những cánh quạt gió xa xa phía bên trái đường “đẹp như ở trời Âu”.

Thời gian tham quan Cánh đồng Điện Gió Quảng Bình lý tưởng nhất?

Bạn có thể đến cánh đồng điện gió Quảng Bình này vào bất kỳ lúc nào vì mỗi thời điểm, nơi này lại mang vẻ đẹp khác nhau. Tuy nhiên thời điểm chụp hình đẹp nhất là lúc bình minh, khi mặt trời ló lên trên rặng cây phía xa, hoặc khi hoàng hôn xuống, nền trời còn vương ráng chiều lấp lánh. Khi đó nắng khá nhẹ và dịu, vừa đủ ánh sáng hứa hẹn sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp độc đáo.

Cánh đồng Điện Gió Quảng Bình

Cánh đồng Điện Gió Quảng Bình tuyệt đẹp khi hoàng hôn

Sau khi đã chụp ảnh “mỏi tay” ở  đây, bạn có thể ghé thăm bãi biển Hải Ninh, bãi tắm Lệ Thủy hay thưởng thức những món ăn ngon như cháo hàu, các món hải sản tươi ngon.

Một số lưu ý khi đến Cánh đồng điện gió Quảng Bình

Nếu bạn đi cánh đồng điện gió vào những thời điểm trưa bạn nên chuẩn bị đầy đủ phụ kiện tránh nắng.

Cần tuân thủ những quy định khi đến cánh đồng Điện Gió Quảng Bình.

Bảo vệ môi trường sạch sẽ.

Vì khu điện gió đang được xây dựng chưa hoàn thiện, nên khi đi đến đây bạn không nên đi đến quá gần những công trình đang xây dựng nhé.

Địa điểm du lịch này không mất vé tham quan nên bạn không cần phải băn khoăn về các khoản phí phải đóng ở đây nhé.