Dưa Hấu Hàm Ninh – Trái cây đặc sản của Quảng Bình

Nếu có dịp du lịch Quảng Bình từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm, bạn nhớ thưởng thức Dưa Hấu Hàm Ninh với chất lượng vượt trội và vị ngọt đặc biệt.

Dưa hấu Hàm Ninh được trồng trên đất lúa nông nghiệp. Bà con nông dân sử dụng các giống dưa hấu có chất lượng cao như giống Super Hoàn Châu, Phù Đổng, Phù Sa,… Dưa hấu tại đây được trồng bằng kỹ thuật phủ bạt theo luống nên hạn chế sâu bệnh, cỏ dại, giữ độ ẩm tốt cho đất.

Người trồng không dùng thuốc bảo vệ thực vật, chỉ sử dụng phân hữu cơ để bón cho dưa hấu.

Chính vì lẽ đó, dưa hấu Hàm Ninh là nông sản sạch, sản xuất đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn VietGAP. Các giống dưa hấu trồng trên ruộng Hàm Ninh có vỏ mỏng, thịt chắc giòn và được người tiêu dùng đánh giá có vị ngọt thanh hơn vùng khác.Trọng lượng quả khi thu hoạch đạt từ 2 đến 4 kg. Sản phẩm khi mang ra thị trường đều có tem truy xuất nguồn gốc nhằm chống hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dưa hấu Hàm Ninh là loại trái cây giải khát hoàn hảo trong những ngày nắng nóng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe có mặt tại các siêu thị, làm món tráng miệng cho thực khách ở các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Khách du lịch phương xa đến với Quảng Bình có thể yên tâm mua thêm một đặc sản Quảng Bình đặc trưng của miền gió lào cát trắng về làm quà cho người thân.