Hồ An Mã – “Vịnh Hạ Long” phiên bản Lệ Thủy

Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình là vùng đất “địa linh, nhân kiệt” với nhiều di tích lịch sử và nét văn hóa truyền thống lâu đời. Bên cạnh các địa danh du lịch Quảng Bình đã trở nên quen thuộc như Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chùa Hoằng Phúc, khu lăng mộ Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh hay những nét văn hóa đặc sắc như hò khoan Lệ Thủy, lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang…, Lệ Thủy còn có những điểm du lịch sinh thái không kém phần hấp dẫn như hồ An Mã mênh mông bát ngát.

Ảnh: Trần Long

Hồ An Mã thuộc địa phận xã Kim Thủy một xã miền núi của huyện Lệ Thủy nằm trên trục đường Hồ Chí Đông huyền thoại. Cách trung tâm thị trấn Kiến Giang khoảng 25km, cách thành phố Đồng Hới khoảng 56km.

Toàn cảnh Hồ An Mã

Hồ An Mã từ Trung tâm huyện Lệ Thuỷ, theo đường Quy Hậu đi Văn Thuỷ, ngược vào vùng Bến Tiến (Văn Thuỷ) sẽ đến hồ An Mã. Nhiều bạn trẻ yêu thích khám phá lựa chọn nơi này là một trong những điểm dừng chân thú vị của hành trình du lịch Lệ Thủy.

Nước hồ trong xanh

Hồ thủy lợi An Mã có dung tích 64 triệu m3, được tỉnh Quảng Bình xây dựng vào năm 1999. Kể từ khi hoàn thành, đập An Mã không chỉ là một đập thủy lợi thông thường, nó còn ngăn được những trận lũ lớn nếu không có nó sẽ nhấn chìm hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Đặc biệt, con đập này còn làm nhiệm vụ bổ sung nước cho sông Kiến Giang vào những mùa hè khô hạn.

Hồ thủy lợi An Mã có dung tích 64 triệu m3, được tỉnh Quảng Bình xây dựng vào năm 1999

Trong những ngày hè, nước hồ trong xanh, mặt hồ phẳng lặng êm ái và không khí trong lành, thực sự là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên hoang sơ. Các bạn có thể thuê thuyền để có tận hưởng được không gian yên bình khi lướt trên mặt hồ tĩnh lặng.

Trên hồ có 26 cù lao lớn nhỏ cây cối xanh mát như những hòn đảo

Đến với hồ An Mã, cùng với việc du thuyền ngắm cảnh hồ, du khách được chiêm ngưỡng núi An Mã phơi mình thoai thoải trên 3 ngọn đồi tà nối tiếp nhau, thân phủ những tầng tầng rừng thông hơn 50 tuổi. Xa xa trông như một tấm thảm màu tuyệt đẹp, giống như ba yên ngựa khổng lồ.

Trên hồ có 26 cù lao lớn nhỏ cây cối xanh mát như những hòn đảo điểm tô cho hồ thêm phần lãng mạn chính vì vậy người dân nơi đây ví Hồ An Mã là “Vịnh Hạ Long phiên bản Lệ Thủy”.

Ngày nay, cùng với khu du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh, du lịch sinh thái suối nước nóng Bang, hồ An Mã thực sự là điểm tham quan lý tưởng cho du khách trong tuyến du lịch Quảng Bình phía Nam.

Để hưởng trọn tuyệt tác thiên nhiên Hồ An Mã mà không cần bận tâm đường đi, ăn gì hãy liên hệ với Phong Nha Explorer hoặc số hotline 0935758884 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

1,050,000₫1,000,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Bạn đang băn khoăn đặt tour ghép Quảng Bình 1 ngày nào để không...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Trip Advisor