Làng Cồn Nâm – Vẻ đẹp bình dị làng tỏi giữa bốn bề sông nước

Làng Cồn Nâm là một làng quê nhỏ nằm giữa sông Gianh và sông Roòn, thuộc địa phận xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Làng gồm có 04 thôn: Cồn Nâm, Minh Hà, Đông Thành và Tân Định, tổng diện tích khoảng 2km2, dân số gần 3.000 người, tỷ lệ hộ nghèo khá cao.

Làng Cồn Nâm Quảng Bình

Làng Cồn Nâm – Vẻ đẹp bình dị làng tỏi giữa bốn bề sông nước

Làng Cồn Nâm tọa lạc trên một vùng cồn bãi có địa hình bao bọc giữa bốn bề sông nước, có lịch sử lâu đời, gắn liền với những thăng trầm của lịch sử đất nước.

Thuở còn hoang sơ, làng là nơi che chở cho các chiến sĩ cách mạng trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Trong thời kỳ chiến tranh, làng đã bị bom đạn tàn phá nặng nề, nhưng người dân nơi đây vẫn kiên cường bám trụ, giữ gìn quê hương.

Làng Cồn Nâm

Làng Cồn Nâm bên bờ Sông Son chảy về biển cả

Ngày nay, làng Cồn Nâm đã được xây dựng lại khang trang, sạch đẹp. Nơi đây vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống của làng quê Việt Nam, với những ngôi nhà ngói san sát, những con đường làng nhỏ xinh, những cánh đồng lúa xanh mướt.

Người dân làng Cồn Nâm chủ yếu sống bằng nghề nông, trồng lúa, trồng màu và nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, một số người dân còn làm nghề buôn bán, dịch vụ.

Làng Cồn Nâm

Làng Cồn Nâm nhìm phía bên kia sông một nhánh sông Gianh

Làng Cồn Nâm là một địa điểm du lịch hấp dẫn của du khách mỗi khi đi du lịch Quảng Bình. Đến với làng, du khách sẽ được hòa mình vào không gian thanh bình, yên ả của làng quê Việt Nam.

Du khách cũng có thể tham quan những di tích lịch sử của làng, tìm hiểu về những truyền thống văn hóa của người dân nơi đây.

Làng Cồn Nâm

Cánh đồng tỏi bên bờ sông ở Làng Cồn Nâm

Một trong những điểm nhấn của làng Cồn Nâm là những vườn tỏi xanh mướt, trải dài trên những cánh đồng. Tỏi Cồn Nâm được trồng theo phương pháp truyền thống, với chất đất phù sa màu mỡ, nên có hương vị thơm ngon, đặc trưng. Tỏi Cồn Nâm không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Làng Cồn Nâm là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích khám phá vẻ đẹp của làng quê Việt Nam.