Suối Tam Cấp Quảng Bình – Điểm tránh nóng mùa hè lý tưởng

Suối Tam Cấp là điểm đến chưa phát triển dịch vụ du lịch; nên vẫn giữ được vẻ nguyên thủy; vốn có của thiên nhiên. Vào mùa hè, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua địa điểm du lịch Quảng Bình giải nhiệt thú vị này.

Suối Tam Cấp ở đâu?

Suối Tam Cấp hay Thác Tam Cấp tọa lạc tại xã Quảng Kim; huyện Quảng Trạch; cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 65 km. Từ Quốc lộ 1A đi vào khoảng 7km về hướng Tây Bắc. Đây là dòng nước đầu nguồn có vai trò cực kỳ quan trọng; cung cấp nước cho lòng hồ Sông Thai và nước Sạch cho người dân địa phương sinh hoạt.

Suối Tam Cấp vẫn còn nguyên sơ

Suối Tam Cấp vẫn còn nguyên sơ

Vẻ đẹp hoang sơ của Suối Tam Cấp

Suối bắt nguồn từ núi Hoành Sơn tuôn chảy tung bọt trắng xóa; tạo ra dòng thác 3 cấp. Phía dưới chân thác là những hồ nước như bể bơi tự nhiên rất thích hợp để vui chơi tắm suối.

Dòng thác tuôn chảy tung bọt trắng xóa

Dòng thác tuôn chảy tung bọt trắng xóa

Hai bên dòng suối có ghềnh đá chênh vênh xếp thành từng tầng; không gian hùng vĩ; bao phủ bởi những tán rừng xanh tươi tràn đầy sức sống.

Ghềnh đá chênh vênh

Ghềnh đá chênh vênh

Những ngày hè nóng bức; đến đây bạn được thỏa thích hòa mình vào làn nước mát trong xanh. Nằm thư giãn trên những phiến đá bằng phẳng; lắng nghe bản hòa ca ngân vang của đá và nước; tiếng suối chảy róc rách; cùng tiếng chim hót lảnh lót làm cho lòng người an yên dễ chịu đến lạ.

Địa điểm giải nhiệt mùa hè lý tưởng

Địa điểm giải nhiệt mùa hè lý tưởng

Để ngắm trọn vẹn bức tranh tuyệt đẹp của suối Tam Cấp; bạn có thể men theo những triền đá khúc khuỷu để lên thượng nguồn.

Khung cảnh thiên nhiên tươi xanh

Khung cảnh thiên nhiên tươi xanh

Từ trên nhìn xuống; mọi người sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước món quà vô giá của tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất Quảng Kim. Đừng quên ghi lại những bức ảnh tuyệt mĩ.

Bể bơi tự nhiên tuyệt đẹp dưới chân thác

Bể bơi tự nhiên tuyệt đẹp dưới chân thác

Tại Suối Tam Cấp; bạn còn có cơ hội chiêm bái đền Cao Các Mạc Sơn. Nơi thờ tự những võ tướng có công khai phá vùng Tây Hoành Sơn từ hàng trăm năm trước. Đền được xây dựng ven hồ chứa nước Vực Tròn; phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Tuy nhiên bởi còn hoang sơ đường đi chưa thuận tiện; việc di chuyển tới đây còn khó khăn; đòi hỏi sức khỏe tốt. Khi đi lại trên các bậc đá cẩn thận để tránh trơn trượt các bạn nhé.

Sau khi thỏa thích tắm suối Tam Cấp; bạn đừng quê ghé Vũng Chùa Đảo Yến viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp; tới Đèo Ngang tham quan di tích cửa ải Hoành Sơn Quan cảm nhận khung cảnh trời mây núi rừng biển cả hài hòa lãng mạn như những vần thơ nổi tiếng trong bài “Qua Đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan.