Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo Đà Nẵng hay bánh xèo miền Trung nói chung đều khá nhỏ, chẳng vàng rộm như bánh xèo miền Nam nhưng lại hấp dẫn bởi hương vị.

Đến Đà Nẵng là phải thử các loại bánh nóng như bánh xèo bạn nhé

Để bánh xèo ngon thì nước chấm phải ngon đặc biệt. Nước chấm bánh xèo Đà Nẵng chẳng phải mắm pha loãng rồi thêm chút đu đủ muối chua ngọt mà là nước chấm làm từ gan heo, gà, xay nhuyễn, hầm nhừ rồi trộn thêm chút bột năng cho dẻo, thêm cả chút đậu phộng rang nhỏ, chút nấm mèo, thịt băm nhuyễn nữa mới đúng kiểu.

Bánh xèo Đà Nẵng là một món ăn bổ dưỡng được nhiều du khách yêu thích

Hàng bánh xèo Đà Nẵng thì chẳng thiếu nhưng để chọn ra một quán ngon ở đây thì bạn phải mất khác nhiều công sức tìm hiểu từ mạng hoặc từ bạn bè.

Bánh xèo Đà Nẵng có tôm cỡ vừa và một chút thịt bao no nhé

Tuy nhiên, nếu tìm quán bánh xèo ngon thì không thể quên những địa điểm, ví như bánh xèo Bà Dưỡng ở Hoàng Diệu, quận Hải Châu hay bánh xèo miền Trung, bánh xèo Lipton, bánh xèo Cô Mười ở Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng,…

Quán Bánh xèo ngon ở Đà Nẵng

Bánh Xèo Bà Mai

Hàng Bánh Xèo này rất vui, quán chỉ có vài bàn, khách thì tuỳ hôm lúc vắng lúc đông mà không khi nào quán thiếu “tiếng chửi” rôm rả của bà Chủ. Nói chửi vu vơ thôi mà nói miết thôi, hôm thì chửi bà xóm này, hôm chửi ông kia bên đường, với đủ lý do rất ngộ nghĩnh.

Bánh xèo Đà Nẵng thức ăn bình dân vỉa hè đậm đà

Nếu bạn ăn Bánh Xèo mà xin thêm miếng nước đậu, sợ tốn chén mới nên đưa lại chén cũ múc thêm cũng bị “chửi” là chang vô chén cũ lỏng lẹt làm dở dìm hàng quán sao, ôi trời ! Thiệt chửi kiểu này vui vui.

Hàng bánh xèo Đà Nẵng có rất nhiều ở Đà Nẵng

Bánh của quán này có giá 10.000đ/1 cái, giá ở mức vừa phải không đắt, trên bánh thêm 1 con tôm to bự và 1 miếng thịt ba chỉ dày, chỉ vì to quá mà thịt tôm không dính trong bánh.

Quán có nước chấm chất lượng do nhiều thịt, vị ngon nhưng chưa đậm đà lắm, nếu nhạt bạn có thể thêm tí mắm vào sẽ thấy vừa miệng hơn.

  • Giá: 10k
  • Địa chỉ: 429 Hoàng Diệu, Đà Nẵng
  • Thời gian mở cửa: 15h30 – 18h30

Tips: Có khi khách đông quá dù bà chủ cũng ngồi chửi hôm bữa đứa nào quảng cáo tao Chi giờ làm không kịp nè, ai đợi được thì đợi chứ không quạu tao ah.

Bánh xèo Kim Anh 30 Năm Tuổi

Bánh xèo là món gần như là 1 món mà ai đến Đà Nẵng cũng phải ăn, nổi tiếng nhất có lẽ là bánh xèo bà Dưỡng

Nhưng do quá đông khách nên chất lượng thật sự đã quá tệ rồi, mời mọi người thử quán bánh xèo Kim Anh, cũng là 1 quán khá nổi tiếng ở Đà Nẵng có thâm niên 30 năm, quán ngon lành, sạch sẽ. Chỉ một lần thử nhất định lần sau bạn sẽ phải quay lại.

Bánh xèo Đà Nẵng với màu vàng rộp đặc trưng ăn kèm rau

Gần như nó là bún lá mỏng, ăn cùng thịt nướng mềm thơm ngon. Chấm nước mắm mặn ngọt, Đây là món đỉnh nhất của quán, thịt mềm thật sự và rất đậm đà, nước sốt cũng rất ngon.

Với du khách Sài Gòn thì không bằng bởi vỏ mỏng và giòn tan, Bánh xèo Đà Nẵng vỏ hơi cứng, được cái nhân ngon và nước chấm ngon nên cũng rất tuyệt để thử.

  • Địa chỉ: 63 Huỳnh Thúc Kháng, Đà Nẵng
  • Giá: 15.000đ ~ 20.000đ
  • Thời gian: 15h30 – 18h30

Bánh xèo Hồng Nguyệt 40 Năm Tuổi

Chiều nay mà bỗng dưng nổi cơn thèm bánh xèo, Nếu là người Đà Nẵng thì bạn đừng bỏ qua quán này nha. Best ở đây là Bò Lá Lốt thịt mọng, cắn ngập răng, còn ẩm mềm và thơm mùi lá lốt còn xanh, không hề bị khô khét. Thứ đến là chén nước tương đậm mùi gan nhất mình từng ăn.

Giá: 6.000đ/ bánh, khá rẻ.

  • Địa chỉ: Quán Hồng Nguyệt – Kiệt 172 Hoàng Diệu, Đà Nẵng
  • Thời gian mở cửa: Cả ngày

Có thể bạn sẽ thích

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

1,050,000₫1,000,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Bạn đang băn khoăn đặt tour ghép Quảng Bình 1 ngày nào để không...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Trip Advisor