Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng – Check In đi bộ trên sông Hàn

Sông Hàn là một trong những con sông có nhiều cây cầu nối hai bên bờ nhiều nhất đất Việt, có nhiều cây cầu đẹp nơi đây như cầu Rồng, cầu quay sông Hàn, cầu Trần Thị Lý và đặc biệt là cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi điểm đến ngắm cảnh trên sông tuyệt hảo nhất.

Du lịch Đà Nẵng du khách không chỉ được đắm mình trong không gian tuyệt đẹp của bãi biển đã làm nên “thương hiệu” cho thành phố biển sôi động này, mà còn được chiêm ngưỡng những cây cầu nối hai bên sông Hàn nhộn nhịp. Trong đó có cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Nắng vàng hắt qua cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)

1. Lịch sử Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng được xây dựng khi nào? Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Sơn Trà Đà Nẵng là cây cầu được xây dựng đầu tiên nối hai bờ sông Hàn. Cầu do nhà thầu RMK của Mỹ khởi công từ những năm 1960, hoàn thành đưa vào sử dụng năm 1965.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng là cây cầu cổ nhất trên sông Hàn (Ảnh: Sưu tầm)

Cầu Nguyễn Văn Trỗi cũ được đặt theo tên của vị tướng Pháp là “Jean de Lattre de Tassigny”. Sau năm 1975, cây cầu mới mang tên anh hùng dân tộc Nguyễn Văn Trỗi lừng danh trong công cuộc kháng chiến chống lại đế quốc Mỹ.

Là cây cầu cổ nhất bắc qua sông Hàn, cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng gắn liền với những thăng trầm của lịch sử và sự đi lên, đổi mới của thành phố.

Cây cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi

Cây cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi được nhiều bạn trẻ lựa chọn thăm quan mỗi chiều

Cây cầu này đã chứng kiến ​​nhịp sống của bao thế hệ người Đà Nẵng sau ngày thống nhất, chứng kiến ​​quá trình Đà Nẵng vươn lên trở thành điểm du lịch hiện đại, sôi động hàng đầu cả nước. Là điểm đến để tìm hiểu lịch sử của khách du lịch trong nước và du khách quốc tế.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Sơn Trà Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Sơn Trà Đà Nẵng hiện được dùng làm cầu đi bộ (Ảnh: Sưu tầm)

Theo thời gian, với sự xuất hiện ngày càng nhiều của những cây cầu hiện đại trên sông Hàn, cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng không còn phục vụ quá trình giao thông, thương mại và dịch vụ của thành phố. Năm 2013, cầu Nguyễn Văn Trỗi, Đà Nẵng chính thức dừng lưu thông và chuyển thành cầu đi bộ.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng là địa điểm phượt yêu thích của giới trẻ (Ảnh: Sưu tầm)

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ngày nay đã trở thành điểm du lịch Đà Nẵng thu hút rất nhiều bạn trẻ, du khách, các nhiếp ảnh gia đến thưởng ngoạn khung cảnh trên cầu và chụp những bức ảnh trên dòng sông vô cùng lãng mạn.

2. Hướng đi Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Nếu bạn đi du lịch Đà Nẵng và muốn tham quan Cầu Nguyễn Văn Trỗi thì đường đi rất dễ tìm vì cây cầu này nằm ở trung tâm thành phố và chạy song song với cầu Trần Thị Lý.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi nằm giữa trung tâm Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi nằm giữa trung tâm Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)

Từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đi theo đường Duy Tân đến đường Trần Thị Lý, mất khoảng 15 phút để đến cầu Nguyễn Văn Trỗi. Hoặc bạn có thể đặt phòng tại khách sạn gần cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng để dễ dàng khám phá các điểm du lịch trong trung tâm thành phố và đi dạo dọc bờ sông Hàn nổi tiếng ở Đà Nẵng như Cầu Rồng, Cầu Tình Yêu, Cầu sông Hàn – cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay, Cầu Thuận Phước cây cầu treo dây võng dài nhất cả nước …

3. Khám phá Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

3.1 Cầu Nguyễn Văn Trỗi – cây cầu đầu tiên bắc qua sông Hàn

Giới thiệu về cầu Nguyễn Văn Trỗi được biết, cây cầu này nằm ở trung tâm Đà Nẵng, tại ngã tư Duy Tân và đường 2-9. Cây cầu này chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 5 km nên việc đi lại rất thuận tiện.

Check in Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Check in Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)

Do gần khu vực trung tâm nên du khách đến thành phố biển này thường chọn những khách sạn gần cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng để dễ dàng khám phá các điểm du lịch Đà Nẵng.

3.2 Kiến trúc đặc biệt của Cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi tại Đà Nẵng

Nhìn từ xa, cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng đặc biệt bắt mắt trên sông Hàn bởi được sơn một màu vàng nổi bật. Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng là một trong số ít cầu vòm giàn thép của Trung Quốc. Khu vực Sơn Trà gần cầu Nguyễn Văn Trỗi còn có bảo tàng Đà Nẵng độc đáo, với những góc sống ảo cực chất.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng là công trình kiến ​​trúc cổ độc đáo (Ảnh: Sưu tầm)

Từ khi cầu Nguyễn Văn Trỗi của Đà Nẵng hoàn thành đưa vào sử dụng đến nay đã được sửa chữa 2 lần vào các năm 1978 và 1996, bê tông cốt thép được sử dụng để gia cố mặt cầu. Thiết kế đặc biệt này giúp nâng cao cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng để tàu bè bên dưới đi qua.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng bắc qua sông Hàn, nối liền hai bờ Đông Tây. Cầu có tổng chiều dài 500m với 14 nhịp cầu. Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt trên cầu tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo vào ban đêm.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng là cây cầu đầu tiên nối hai bờ sông Hàn (Ảnh: Sưu tầm)

3.3 Check in tại Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Sông Hàn ngày nay có nhiều cây cầu mới, lớn và hiện đại. Tuy nhiên, nhiều du khách vẫn thích check in trên cầu Nguyễn Văn Trỗi khi đến Đà Nẵng, tận hưởng giây phút tĩnh lặng, ngắm sông Hàn và trung tâm thành phố mà không bị phân tâm bởi dòng xe cộ đông đúc, phố xá tấp nập ngược xuôi.

Cây cầu cũ với dấu vết của thời gian là địa điểm chụp cho nhiều bức ảnh du lịch Đà Nẵng đẹp, lãng mạn và nên thơ.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng không gian yên bình trong lành (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài tham quan Cầu Nguyễn Văn Trỗi, bạn đừng bỏ qua Cầu Rồng Đà Nẵng, Cầu Tình Yêu Đà Nẵng, Cầu Vàng Đà Nẵng, Núi Thần Tài Đà Nẵng và các điểm tham quan thú vị khác nhé, thưởng thức ẩm thực địa phương tại nhà hàng sau mỗi chuyến thăm quan là một trải nghiệm tuyệt vời. Ẩm thực Đà Nẵng trên đường phố với các món ăn vặt chắc chắn sẽ làm ấm lòng bạn mỗi chiều.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng – Check In đi bộ trên sông Hàn

Khi du lịch Đà Nẵng, bạn nên đặt phòng ở những khách sạn gần trung tâm thành phố để thuận tiện cho việc di chuyển đến những địa điểm du lịch nổi tiếng.

Mỗi bước chân trên cầu Nguyễn Văn Trỗi Đà Nẵng giúp bạn hồi tưởng lại quá khứ, bừng tỉnh tương lai với một thành phố phát triển hiện đại xứng đáng là trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam. Đà Nẵng của ngày hôm nay thật đẹp, với những tòa nhà chọc trời, những bãi biển trong xanh, những bãi cát dài trắng xóa lấp lánh nắng vàng quyến rũ đến nao lòng du khách phương xa.