Hang Sơn Đoòng là một trong 12 hang động kỳ vĩ nhất thế giới

Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Business Insider (Mỹ)  vừa bình chọn hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong 12 hang động ấn tượng nhất trên thế giới.

Giới thiệu về hang Sơn Đoòng, Business Insider cho biết, hang Sơn Đoòng nằm trên địa phận tỉnh Quảng Bình, Việt Nam hiện là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được kiến tạo từ khoảng 2 – 5 triệu năm trước bởi dòng sông ngầm dưới dãy núi đá vôi.

Hang Sơn Đoòng – Việt Nam

Với chiều dài 6,5km, cao hơn 200m, rộng 150m, hang Sơn Đoòng đã vượt qua hang Hươu (Deer Cave) ở Malaysia để trở thành hang động lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay. Hiện nay, hang động này đã bắt đầu thử nghiệm đón khách đến thám hiểm và thăm quan.

Ngoài Sơn Đoòng, Top 12 hang động được bình chọn còn có: Động Phraya Nakon, Động Morakot cùng ở Thái Lan, Waitomo Glowworm (New Zealand), hang động Crystal (Mexico), động Blue Grotto (Ý), hang Fingal (Scotland), Lascaux (Pháp), động Orda (Nga), Eisriesenwelt (Áo), hang động Reed Flute (Trung Quốc), Động Pha lê ở Bermuda.

Động Morakot (Thái Lan).Nằm ở phía tây Koh Mook, Thái Lan, hang Morakot tuyệt đẹp còn có tên gọi khác là Ngọc Lục Bảo. Động Morakot ở Thái Lan có một bãi tắm riêng được bao bọc bởi các vách đá.Du khách phải bơi hơn 60 m trong bóng tối mới có thể tới được bãi biển trong hang

Động Waitomo Glowworm (New Zealand). Waitomo là hang động nổi tiếng thế giới bởi số lượng đom đóm khổng lồ cư trú tạo nên cảnh tượng thần tiên khó tin. Du khách có thể đi thuyền qua các hang động và ngắm nhìn từng đàn đom đóm phát sáng như dải ngân hà lấp lánh trên bầu trời đêm.

Hang động Crystal (Mexico). Những tinh thể pha lê trong Động Pha lê Naica ở Mexico được cho là đã được hình thành từ 500.000 năm trước.Động Pha Lê Naica được phát hiện vào năm 2.000.

Động Phraya Nakon ở Thái Lan. Trong động Phraya Nakon ở Thái Lan có cả một ngôi đình được xây dựng vào năm 1890 dưới thời nhà vua Chulalongkorn.

Động Blue Grotto (Ý).Nước trong động Blue Grotto ở Italy xanh ngắt một màu vô cùng ấn tượng.Làn nước trong xanh đặc biệt trong hang không chỉ thu hút nhiều du khách ngày nay mà còn được hoàng đế La Mã Tiberius xưa kia yêu thích, chọn làm nơi bơi lội thường xuyên. Chính Tiberius đã cho trang trí trong hang những bức tượng tạc hình các vị thần Poseidon và Triton.

Hang Fingal (Scotland)hang biển, được hình thành từ những cột khoáng chất bazan 6 cạnh trông như những khối xếp hình LEGO.

Hang Reed Flute ở Trung Quốc được hình thành từ 180 triệu năm trước.

Hang động Lascaux ở Pháp nổi tiếng với những bức họa bí ẩn ra đời cách đây hơn 17.000 năm vào thời kỳ đồ đá cũ.Những hình vẽ trên đá được bảo quản bởi các tinh thể canxi, ước tính đã có khoảng 17.300 năm tuổi. Lascaux được công nhận là di sản thế giới năm 1979.

Động Orda ở Nga được coi là một trong những hang động tinh thể thạch cao ngầm dài nhất thế giới.

Động Pha lê ở Bermuda nằm dưới lòng đất, dài tới 500 m. Nước ở đây trong vắt tới độ du khách có thể nhìn thấy được những thứ nằm sâu dưới mặt nước.

Động Eisriesenwelt (Áo) là một trong những động băng lớn nhất thế giới ở Salburg, Áo được người dân địa phương gọi là Cổng địa ngục. Đến mùa xuân, nước băng tan thấm qua các vết nứt trên đá tạo thành những hình thù đẹp như tranh vẽ.

Có thể bạn sẽ thích

du lịch Phong NhaHang Sơn Đoòngtin tức du lịch Phong Nha

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

850,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày tham quan Động Thiên Đường,...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Để khám phá thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ của Vườn quốc gia...

850,000₫/ khách

Tour Hà Nội Quảng Bình

Trip Advisor
© 2008 Phong Nha Explorer, All rights reserved