Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Hà Nội

Ngày 13-12, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Quảng Bình đã tổ chức hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch Quảng Bình tại thành phố Hà Nội.

Tham dự có ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Hiệp hội Du lịch thành phố Hà Nội; Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội; các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành du lịch cùng trên 70 cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thủ đô Hà Nội. Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Tiến Dũng,TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng và điểm du lịch tỉnh Quảng Bình…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Quảng Bình giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình. Năm 2013, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng với sự chung tay góp sức của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh, hoạt động du lịch Quảng Bình đã giành được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Tổng lượt khách du lịch ước đạt 1.200.000 lượt, tăng 15%, trong đó, khách quốc tế ước 36,7 ngàn lượt, tăng 23% so cùng kỳ (vượt kế hoạch tỉnh giao 9%, khách quốc tế vượt 22%). Theo khảo sát sơ bộ khách du lịch Quảng Bình đa số đến từ thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. 
Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành du lịch Hà Nội rất hoan nghênh chủ trương của tỉnh Quảng Bình trong việc chọn Hà Nội để tổ chức hoạt động giới thiệu, quảng bá du lịch, các đại biểu cho rằng tiềm năng du lịch của Quảng Bình rất lớn, tuy nhiên hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch chưa tương xứng với thế mạnh du lịch Quảng Bình. Vì vậy, thời gian tới tỉnh cần ưu tiên đầu tư hoạt động quảng bá, giới thiệu du lịch nhiều hơn nữa. Các đại biểu cũng trao đổi thẳng thắn những vấn đề đang được khách du lịch Hà Nội và các địa phương phía Bắc quan tâm nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến du lịch tại Quảng Bình ngày càng đông đảo hơn. 
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cám ơn sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình đến hoạt động du lịch Quảng Bình của các đại biểu tham dự hội nghị. Đồng chí Trần Tiến Dũng mong rằng bước sang năm 2014-là năm Quảng Bình tổ chức lễ kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh-Quảng Bình sẽ tiếp tục nhận được giúp đỡ quý báu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, các cơ quan truyền thông đại chúng Trung ương và thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành du lịch Hà Nội để Quảng Bình trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế…

Theo Báo Quảng Bình

Có thể bạn sẽ thích

du lịch Quảng BìnhQuảng BìnhTin Tức Du Lịch Quảng BìnhTin Tức Quảng Bình

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

850,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày tham quan Động Thiên Đường,...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Để khám phá thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ của Vườn quốc gia...

850,000₫/ khách

Tour Hà Nội Quảng Bình

Trip Advisor
© 2008 Phong Nha Explorer, All rights reserved