Quảng Bình: Điểm đến hấp dẫn năm 2014

Trang du lịch của tờ báo danh tiếng The New York Times (Mỹ) vừa công bố danh sách 52 điểm nên đi du lịch trong năm 2014 (52 places to go in 2014), trong đó xếp Quảng Bình (Việt Nam) ở vị trí thứ 8.

Một trong những lý do để The New York Times đánh giá cao điểm đến Quảng Bình là có hang Sơn Đoòng thuộc hàng lớn nhất thế giới, với những khối thạch nhũ khổng lồ, những khu rừng rộng lớn với nhiều loài động vật quý hiếm…

Hang Sơn Đoòng

The New York Times mô tả hang Sơn Đoòng rộng lớn đến nỗi có thể chứa được một tòa nhà cao tới 40 tầng. Du khách còn bất ngờ trước những khối thạch nhũ khổng lồ với đường kính lên tới 260m trong hang.

Phần mái của hang động bị sụp từ nhiều thế kỷ trước đã khiến cây cối mọc um tùm trong hang thành một khu rừng xanh tươi, ở đó có những cây cao to tới 100m. Phía xa xa, du khách còn quan sát được hệ động vật phong phú trong hang như chim mỏ sừng, khỉ và loài cáo bay. Các loài này được khám phá lần đầu tiên vào năm 2009.

Các tour khám phá hang Sơn Đoòng sẽ hạn chế số lượng khách, mỗi tháng chỉ đi được bốn chuyến loại 6 ngày 5 đêm/chuyến và số lượng khách trong năm chỉ khoảng 220 người. Đây là tour dành cho những du khách có sức khỏe tốt và toàn bộ chi phí một tour trên 6.000 USD (tương đương 127,7 triệu đồng).

Danh sách 52 điểm đến này còn có Cape Town (Nam Phi), Christchurch (New Zealand), North Coast (California, Mỹ), Kenya… Ở khu vực châu Á, Quảng Bình xếp trên nhiều điểm đến hấp dẫn khác như Ishigaki (Nhật Bản), Yogyakarta (Indonesia), Krabi (Thái Lan), Siem Reap (Campuchia).

 

Có thể bạn sẽ thích

du lịch Quảng BìnhQuảng BìnhThe New York TimesĐiểm đến hấp dẫn

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

850,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày tham quan Động Thiên Đường,...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Để khám phá thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ của Vườn quốc gia...

850,000₫/ khách

Tour Hà Nội Quảng Bình

Trip Advisor
© 2008 Phong Nha Explorer, All rights reserved