Triển lãm ảnh Di sản Việt Nam tại Quảng Bình

Ngày 24/12, Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2013 đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh Di sản Việt Nam tại tại khu Sun Spa Resort, Mỹ Cảnh, Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.Triển lãm ảnh giới thiệu những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam -Vietnam Heritage Photo Awards 2013 nhằm hưởng ứng kỷ niệm lần thứ IX ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2013, đồng thời kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong việc phát hiện và tôn vinh những giá trị di sản thiên nhiên, di sản văn hóa Việt Nam cần được gìn giữ và bảo tồn.

Các tác phẩm triển lãm đa dạng về thể loại, trải dài từ Bắc chí Nam, với những khoảnh khắc rung cảm của bốn mùa, mang đến cho người xem những vẻ đẹp muôn sắc màu của thiên nhiên, con người và nền văn hoá của  khắp mọi vùng miền Tổ quốc.

Triển lãm ảnh đã thu hút nhiều học sinh Triển lãm ảnh đã thu hút nhiều học sinhTriển lãm ảnh đã thu hút nhiều học sinhTại triển lãm, tác giả Nguyễn Xuân Hữu Tâm, người đoạt giải đặc biệt với tác phẩm “Biển và con người” tâm sự: “Tôi rất quí bức ảnh ‘Biển và con người’, vì nơi đây tôi đã dạy học khá lâu nên có biết bao kỷ niệm rất đẹp về học sinh và phụ huynh. Con thuyền nhỏ giữa sóng to gió lớn đã nói lên công sức của phụ huynh lớn như thế nào để nuôi con học hành thành đạt”.

Tác phẩm  Tác phẩm “Biển và con người” đoạt giải đặc biệt Còn tác giả Nguyễn Văn Đông, người đoạt giải nhất với tác phẩm “Đi chợ về” chia sẻ: “Đi qua mỗi vùng đất, gặp mỗi con người đều để lại trong tôi kỷ niệm sâu sắc, đã trở thành tài sản tinh thần vô giá không bao giờ nhạt phai trong ký ức tôi. Sáng tạo nghệ thuật không chỉ là niềm đam mê, nỗi khát khao được lao động và cống hiến mà còn là sự bày tỏ lòng biết ơn đối với quê hương, Đất nước, Quân đội và với mọi người tôi đã gặp, cùng sống… Người nghệ sĩ Nhiếp ảnh có thiên chức “người thư ký hình ảnh của thời đại” để ghi chép khoảnh khắc của cuộc sống và thiên nhiên”.

Nhiều người đến xem triển lãm bình luận về giá trị của từng tác phẩmNhiều người đến xem triển lãm bình luận về giá trị của từng tác phẩmNhiều người đến xem triển lãm bình luận về giá trị của từng tác phẩmNhiều người đến xem triển lãm bình luận về giá trị của từng tác phẩmTrước đó, Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2013 đã tổ chức khai mạc cuộc triển lãm ảnh xuyên Việt tại 16 tỉnh thành, và Quảng Bình là điểm triển lãm cuối cùng. Triển lãm ảnh kéo dài từ ngày 24/12/2013 đến ngày 02/01/2014.

 

Có thể bạn sẽ thích

Tin Tức Du Lịch Quảng BìnhTriển lãm ảnh Di sản Việt Nam tại Quảng Bình

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

850,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày tham quan Động Thiên Đường,...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Để khám phá thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ của Vườn quốc gia...

850,000₫/ khách

Tour Hà Nội Quảng Bình

Trip Advisor
© 2008 Phong Nha Explorer, All rights reserved