Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đồng Hới 2018 với nhiều hoạt động đặc sắc

Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25/4 đến 1/5 với nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật đa sắc màu trên địa bàn thành phố. Đây là cơ hội để thành phố Đồng Hới tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người cùng những nét văn hóa truyền thống đặc trưng đến du khách trong nước và quốc tế với khát vọng đưa du lịch Quảng Bình đứng vào top đầu của du lịch miền Trung, Tuần lễ năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Tuần lễ văn hóa – du lịch Đồng Hới 2018 bao gồm các hoạt động:

  • Ngày 24/4/2018: Lễ hội Diễu hành đường phố, Chèo cạn Múa bông tại đường Trần Hưng Đạo, Quách Xuân Kỳ, Nguyễn Du, Lý Thường Kiệt, Hùng Vương và Quảng trường biển Bảo Ninh (17h00′ đến 20h30′).
  • Ngày 24-25/4/2018: Giao lưu làn điệu dân ca tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.
  • Ngày 26-30/4/2018: Triển lãm ảnh “Đồng Hới xưa và nay” tại Công viên Nhật Lệ.
  • Ngày 26-27/4/2018: Âm nhạc đường phố tại Công viên Nhật Lệ.
  • Ngày 24-27/4/2018: Lễ hội ẩm thực Quảng Bình tại Bãi biển Nhật Lệ 1 (với sự tham gia của 50 gian trưng bày đến từ các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cùng với sự tham gia của các đơn vị đến từ Chiang Mai, Nakon Phanom (Thái Lan); Khăm Muộn (Lào) và các đầu bếp hàng đầu Việt Nam đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội
  • Ngày 29/4-01/5/2018: Hội Bài chòi tại Công viên Nhật Lệ.
  • Ngày 30/4/2018: Giải đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ.
  • Đặc biệt, vào lúc 20 giờ ngày 30/4/2018 Chương trình nghệ thuật chào mừng Tuần Văn hóa – Du lịch thành phố Đồng Hới năm 2018 tổ chức tại Quảng trường biển Bảo Ninh được truyền hình trực tiếp trên sóng QBTV và sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật sẽ tổ chức bắn pháo hoa trên cầu Nhật Lệ…

Một trong những hoạt động nổi bật được người dân quan tâm và chờ đón nhất đó là “Lễ hội Diễu hành Đường phố” hay còn gọi là “Carnaval Đồng Hới 2018”. “Canaval Đồng Hới 2018” được tổ chức ngay trên các con phố chính của thành phố, hàng trăm cô gái xinh đẹp của Đồng Hới cùng các nhóm múa, diễu hành trong những bộ đồ bắt mắt, vô cùng quyến rũ. “Canaval Đồng Hới 2018” không chỉ là những vẻ đẹp tươi trẻ mà còn có sự tham gia của nhiều thế hệ khác nhau, thể hiện nhiều nét văn hóa đặc sắc thông qua các bộ sưu tập ấn tượng.

Lễ hội diễu hành đường phố

Theo đó, năm nay sẽ có 4 nhóm diễu hành theo 4 tuyến đường trong thành phố. Tuyến 1 xuất phát từ đường Quang Trung nơi bảo tàng lưu giữ những hiện vật về lịch sử và văn hoá, con người của vùng đất Quảng Bình, đến ngã tư cầu Nhật Lệ. Tuyến 2 là nhóm diễu hành xuất phát từ Ủy ban phường Đồng Phú – đường Trần Hưng Đạo đến ngã tư Trần Hưng Đạo – cầu Nhật Lệ. Tuyến 3 xuất phát từ Tượng đài Mẹ Suốt – đường Quách Xuân Kỳ đến ngã tư cầu Nhật Lệ. Tuyến thứ 4 xuất phát từ khu vực chứng tích tội ác chiến tranh tháp chuông nhà thờ Tam Tòa – đường Nguyễn Du đến ngã tư chân cầu Nhật Lệ.

Như vậy 4 đoàn diễu hành theo các tuyến sẽ cùng gặp nhau tại ngã tư chân cầu Nhật Lệ, dòng sông thơ mộng nổi tiếng trong thi ca. Tại đây, vũ hội diễn ra theo tiếng nhạc rộn rã. Tất cả hòa thành một dòng chảy di chuyển lên cầu Nhật Lệ trong không khí rộn rã tươi vui, những vũ điệu ngọt ngào say đắm của vùng biển đẹp như trong mơ này.

Nững trang phục rực rỡ màu sắc lễ hội sẽ sẽ được thể hiện qua phần trình diễn đầy ấn tượng của những người mẫu diễu hành tiếp nối nhau di chuyển trên đường phố. Bộ sưu tập áo dài “Hang Động”, bộ sưu tập “Biển”, bộ sưu tập “Đồng Hới xưa và nay” của nhà thiết kế Nhật Dũng, người con thành danh của đất Quảng Bình sẽ mang hình ảnh quê hương tung bay khắp thành phố bên bờ biển Nhật Lệ, gây ấn tượng mạnh với du khách.

Chương trình với sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, từ nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, họa sĩ cũng như các Hoa hậu, Á hậu của nhiều cuộc thi trong và ngoài nước. Có thể kể đến như Hoa hậu Phạm Hương, Hoa hậu Trần Kiều Ngân, Hoa hậu Phan Thu Quyên, Hoa hậu – Ca sĩ Đinh Hiền Anh, Á hậu Đại Dương Đặng Thanh Ngân, Hoa khôi Nam Bộ Hải Yến, Diễn viên, họa sĩ Lương Giang, Siêu mẫu Khả Trang, ca sĩ Phương Anh, Sơn Ngọc Minh…

tuần lễ văn hóa Đồng Hới

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

850,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour du lịch Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày tham quan Động Thiên Đường,...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,100,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Để khám phá thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ của Vườn quốc gia...

850,000₫/ khách

Tour Hà Nội Quảng Bình

Trip Advisor
© 2008 Phong Nha Explorer, All rights reserved