Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới chương trình Ẩm thực “Hương quê Nhật Lệ”

Bắt đầu từ năm 2012, thành phố Đồng Hới chọn dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 hàng năm để tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch. Bãi biển  Nhật Lệ và Bảo Ninh  là nơi diễn ra các hoạt động chính trong Tuần văn hóa. Từ ngày 26/4 đến 01/5, tại bãi tắm biển Nhật Lệ – TP. Đồng Hới – Quảng Bình sẽ diễn ra chương trình Ẩm thực “Hương quê Nhật Lệ”. Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới năm 2013. Đây cũng là một hoạt động được tổ chức thường niên tại thành phố biển Đồng Hới xinh đẹp.

huong-que-nhat-le

Đến với Ẩm thực “Hương quê Nhật Lệ”, du khách vừa được sải bước trên bờ cát dài trắng xóa, đắm mình trong làn nước biển trong xanh, mát rượi vừa có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng của mảnh đất Đồng Hới – Quảng Bình. Bao gồm đặc sản biển tươi sống; bánh bèo, bánh khoái, bánh lọc, cháo bánh canh;  các đặc sản từ biển như cá khô, mực khô, ruốc, nước mắm….

Nét mới của chương trình Ẩm thực năm nay là ngoài việc trưng bày, giới thiệu đến đông đảo du khách văn hóa ẩm thực thành phố Đồng Hới – Quảng Bình, Ban Tổ chức còn thiết kế nhiều hoạt động bên lề phong phú như: Hành động vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp; các trò chơi vui nhộn có thưởng như bịt mắt đập trống, ném vòng cổ chai, ném bóng, kéo co, tiếp bia chuyên nghiệp… để người dân và du khách tham gia. Vào các buổi tối, du khách sẽ được thưởng thức chương trình văn hóa văn nghệ đặc sắc. Bên cạnh các tiết mục ca nhạc sôi động, du khách sẽ được hòa mình vào những làn điệu dân ca Bình Trị Thiên mang đậm hơi thở quê hương đất nước. Đồng hành với chương trình là Công ty TNHH Bia Huế với sự có mặt để phục vụ thực khách tại chỗ và nhiều chương trình hoạt náo, văn nghệ thú vị.

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa nói chung và tổ chức Tuần văn hóa -Du lịch hàng năm nói riêng nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của địa phương, đồng thời huy động các nguồn lực xã hội tham gia phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn. Đây là cơ hội để người dân được giao lưu, hưởng thụ các giá trị văn hóa, là dịp để thành phố quảng bá, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh về du lịch. Tuần Văn hoá – Du lịch Đồng Hới 2013 đang đến rất gần, người dân thành phố đã sẵn sàng chào đón sự kiện trọng đại này, chào đón du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng ở một đô thị mới đang trên đường phát triển.

Với sự đầu tư và quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, Ẩm thực “Hương quê Nhật Lệ” hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách trong những ngày nghỉ lễ 30/4 – 01/5/2013./.

Có thể bạn sẽ thích

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

1,050,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Bạn đang băn khoăn đặt tour Quảng Bình 1 ngày nào để không...

1,350,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,350,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Tour Động Phong Nha – Suối Nước Moọc

Để khám phá thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ của Vườn quốc gia...

1,050,000₫/ khách

Trip Advisor