Phong Nha – Kẻ Bàng nhận giải thưởng Di sản hữu hình

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình vinh dự đại diện cho Việt Nam nhận giải thưởng Di sản hữu hình xuất sắc dành cho 5 nước khu vực sông Mê Kông.

songsonVườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Trong đợt trao giải thưởng du lịch quốc tế Mê Kông lần thứ 7, ban tổ chức đã trao giải Di sản hữu hình xuất sắc nhất tặng Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình). Đây là giải được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh những công ty lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, khu di sản xuất sắc nhất tại 5 nước khu vực sông Mê Kông là Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar. Năm này, lễ trao giải diễn ra tại Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM – ITE từ ngày 10 đến 12/9.

Giấu mình trong núi đá vôi được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới,là hàng trăm hệ thống hang động trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy được đưa vào khai thác du lịch thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước .

Giữa tháng 8 vừa qua, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng lần thứ 2 được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với hai tiêu chí là hệ sinh thái và đa dạng sinh học.  Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có rừng nhiệt đới ẩm, còn tương đối nguyên vẹn trên núi đá vôi với độ che phủ chiếm 94%, trong đó 84% là rừng nguyên sinh.Vườn có gần 3.000 loài thực vật bậc cao có mạch và hơn 800 loài động vật có xương sống, trong đó có nhiều loài nằm trong Sách đỏ của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới và chỉ tồn tại một số nơi.