Hấp dẫn điểm đến nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi Phong Nha

Núi Đôi thuộc thôn Phong Nha xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch, nằm cách trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 5 km về phía Tây Nam và cách đường 20 Quyết Thắng khoảng 300m về hướng Đông nên việc đi lại rất dễ dàng, hãy đến với Phong Nha để trải nghiệm Núi Đôi và tạo ra những góc nhìn thú vị về vùng đất hoang sơ này.

Khu bán hoang dã Núi Đôi ở Phong Nha hoạt động từ năm 2007 là kết quả của sự hợp tác bảo tồn giữa tỉnh Quảng Bình và Hiệp hội Động vật học Frankfurt (Đức).

Núi Đôi Phong Nha

Khu nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi Phong Nha

Nơi đây có các loài động vật, đặc biệt là loài nguy cấp, quý hiếm được trung tâm tiếp nhận, cứu hộ, chăm sóc sau một thời gian phục hồi, đưa về khu nuôi để tiếp tục tập tính hoang dã rồi mới thả về môi trường tự nhiên.

Các khu vực nuôi thả động vật tại Núi Đôi cũng được sử dụng để nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái và giáo dục môi trường trong bảo tồn động vật hoang dã tự nhiên.

Khu bán hoang dã Núi Đôi, nơi bạn có thể tìm hiểu về loài Voọc, một loài động vật hoang dã đặc hữu chỉ có ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ ở Việt Nam .

Núi Đôi Phong Nha

Có rất nhiều Vooc Hà Tĩnh ở Núi Đôi Phong Nha

Ở đây bạn sẽ tận hưởng một chuyến đi bộ ngắn trong khu vực bán hoang dã và nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp một nhóm động vật linh trưởng quý hiếm.

Sở hữu diện tích hơn 20 ha, hệ sinh thái rừng đặc trưng với độ che phủ trên 80% trên vùng đồi núi đá vôi Phong Nha Kẻ Bàng cùng hệ thống suối chảy quanh tạo nên một cảnh quan kỳ thú.

Khu vực Núi Đôi có môi trường sống rất lý tưởng cho nhiều loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài linh trưởng, tại Rừng Núi Đôi có 88 loài động vật có xương sống với 12 loài thú, 25 loài chim, 19 loài cá, 20 loài bò sát và 12 loài lưỡng cư cùng 234 loài thực vật bậc cao 74 họ và 170 chi.

Núi Đôi Phong Nha

Một cá thể Khỉ cộc tại khu nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi

Do tính chất nuôi thả nên điểm đến này sẽ khác biệt ở chỗ bạn sẽ được cung cấp những thông tin cơ bản về quy trình chăm sóc, cứu hộ và phục hồi các loài động vật về tập tính hoang dã.

Đặc biệt, khi tham gia tour Phong Nha đến đây bạn sẽ có cơ hội quan sát, tìm hiểu tập tính sinh thái của 20 loài voọc, là loài động vật được xếp vào danh sách nguy cấp, quý hiếm và được ưu tiên bảo vệ. Đây cũng là loài đặc trưng của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Núi Đôi Phong Nha

Con đường độc đạo dẫn vào Núi Đôi Phong Nha

Trước nhu cầu trải nghiệm thiên nhiên của du khách và cộng đồng địa phương, Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cung cấp sản phẩm trải nghiệm diễn giải môi trường tại khu nuôi thả động vật bán hoang dã Núi Đôi.

Đây là một điểm tham quan tìm hiểu môi trường của ngành du lịch Quảng Bình có nhiều góc cảnh quan đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và cộng đồng yêu thích tìm hiểu, khám phá thiên nhiên hoang dã, đặc biệt là các em học sinh tổ chức các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu thiên nhiên ngoài trường học.

Núi Đôi Phong Nha

Du khách tham quan và tìm hiểu về Núi Đôi Phong Nha

Đến nơi đây du khách được quan sát cuộc sống của loài dơi trong hang, tìm hiểu giá trị lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nếu có hứng thú, nơi đây còn có thể tổ chức các chuyến đi thực tế để quan sát, tìm hiểu tập tính ngủ trên vách đá về đêm của Voọc trong các điểm trú ngủ của khu bán hoang dã Núi Đôi.

Giá vé tham quan Khu nuôi thả bán hoang dã Núi Đôi Phong Nha hiện nay là 20.000 đồng / lượt.

Núi Đôi ở Phong Nha

Cảnh đẹp Núi Đôi ở Phong Nha nhìn từ xa độc đáo hấp dẫn

Giá cho các chuyến tham quan có hướng dẫn viên, hướng dẫn về môi trường và các thiết bị phụ trợ được niêm yết trong Trung tâm Tiếp đón dựa trên nhu cầu của du khách.

Các sản phẩm trải nghiệm diễn giải về môi trường tại Khu nuôi thả động vật bán hoang dã Núi Đôi sẽ hấp dẫn và ý nghĩa đối với những người yêu thiên nhiên hoang dã đến với Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.