Bãi Đầm Trầu

Bãi Đầm TrầuCôn Đảo là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp với bờ cát mịn trải dài dưới chân vách đá dựng muôn hình.Trên một triền đá vươn ra tận biển nổi lên hai tảng đá lớn chụm đầu vào nhau như đôi chim đang âu yếm chăm sóc cho nhau,quên cả dòng chảy của thời gian.

Bãi Đầm Trầu là một nơi có cảnh quan tuyệt đẹp. Bãi cát mịn trải dài dưới chân vách đá, muôn hình vạn trạng. Trên một dốc đá vươn mình ra biển, hai tảng đá lớn hiện ra ôm lấy nhau, như hai người tình đang hàn huyên tâm sự, quên hết thời gian, năm tháng. Đặc biệt nước ở đây trong và xanh hơn bất kỳ nơi nào khác. Màu xanh của bầu trời, bóng của khu rừng, hòa với màu xanh của trời và biển.

Bãi Đầm Trầm là một bãi biển đẹp hàng đầu của Côn Đảo, bãi biển gắn liền với truyền thuyết nàng trầu và chàng cau. Khi đến Biển Đầm Trầu, du khách có thể tắm và tận hưởng làn nước mát trên bãi biển nơi có phong cảnh tuyệt đẹp với bờ cát mịn trải dài dưới chân vách đá dựng muôn hình.

Bãi biển Đầm Trầu được tạp chí Travel + Leisure (Mỹ) bình chọn một trong 25 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Đầm trầu với bãi cát vàng đặc trưng trải dài mềm mại cùng hàng cây xanh phủ bóng mát, là nơi thích hợp để bạn dành cả ngày đung đưa trên võng, đọc sách, ngắm biển hay tản bộ dưới những tán cây dừa.

Từ bãi biển, bạn có thể nhìn thấy những chiếc máy bay thương mại đang từ từ hạ cánh xuống sân bay Côn Đảo gần đó, tạo cảm giác thích thú và hào hứng cho du khách chộp ngay một bức hình siêu đẹp.

Bãi Đầm Trầu với hàng trăm góc sống ảo cực đẹp

Bãi biển Đầm Trầu là một điểm đến quan trọng trong chuyến du lịch Côn Đảo, bạn có thể dạo chơi tắm biển và ngắm máy bay đáp xuống sân bay Côn Đảo bắt ngay khung hình siêu đẹp nhé.

Đầm Trầu là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất Côn Đảo. Địa danh này liên quan đến những câu chuyện dân gian địa phương về những người trẻ tuổi và trầu cau, nơi tình yêu buồn trở thành sinh vật, cây cối.

Du khách thích thú nghỉ ngơi dạo chơi bãi biển Đầm Trầu

Có lẽ chính bởi sự tinh khiết và trong sáng ấy nên nước ở đây rất trong, màu như ngà, cát thì nâu mịn như làn da rắn chắc của thiếu nữ, rặng san hô rực rỡ như đêm vũ …

Du khách thích thú bắt nhịp chụp hình tại Bãi biển Đầm Trầu

Bãi biển đẹp hoang sơ trong sạch, sóng lớn, hợp cho người thích bơi lội. Hải sản tươi, giá cả hợp lý và chế biến tốt. Điều tuyệt vời nhất là con đường từ trung tâm Côn Đảo ra bãi biển, một bên là vách đá, một bên là bãi biển trập trùng, tạo cho người ta một cảm giác rất phiêu lưu và hoang sơ.

Bãi Đầm TrầuCôn Đảo là nơi có phong cảnh tuyệt đẹp với bờ cát mịn trải dài dưới chân vách đá dựng muôn hình.Trên một triền đá vươn ra tận biển nổi lên hai tảng đá lớn chụm đầu vào nhau như đôi chim đang âu yếm chăm sóc cho nhau,quên cả dòng chảy của thời gian.

Địa danh Hòn CauBãi Đầm Trầu bắt nguồn từ một truyền thuyết cổ xưa,câu chuyện về mối tình oan nghiệt của một đôi trai gái yêu nhau nhưng họ không thể lấy nhau vì họ là anh em cùng cha khác mẹ.

Buồn hận vì tình yêu đôi lứa không thành,chàng Cau đã bỏ nhà đến một hòn đảo cách xa chốn cũ hơn 10 dặm để ẩn dật cho đến khi chết, nơi chàng nằm xuống bỗng mọc lên một hàng cau xanh tốt quanh năm,tới mùa trái chín đỏ rực một vùng.

Bãi biển tuyệt đẹp trong Vịnh Đầm Trầu

Khi chàng trai bỏ quê hương ra đi,ngày ngày người con gái tên Trầu ra vách đá nơi hẹn hò khi xưa chờ đợi,ngóng trông đến khi rõ sự thật thì nàng quá tuyệt vọng gieo mình xuống nước,nơi nàng bỏ xác có tên là Bãi Đầm Trầu từ đó.

Đến thăm Hòn Cau và Bãi Đầm Trầu đầm mình vào dòng nước trong xanh kỳ ảo và chia sẻ với một mối tình lãng mạn nhưng oan trái của đôi trai gái đã tạo nên một truyền thuyết đẹp.

Nhưng lưu ý bãi biển không hoạt động sau 6h chiều, khỉ xuất hiện vào buổi chiều, chú ý đồ đạc. Hi vọng mọi người có một khóa học bơi vui vẻ.

Bãi Đầm Trầu gắn liền với truyền thuyết?

Thuở xưa, ở làng Cỏ Ống, con trai của ông Cầu và bà Tranh là Trúc Văn Cau, người thông minh, chăm chỉ, cùng độ tuổi với con gái ông Đinh và bà Bèo là cô Mai Thị Trầu, một thiếu nữ trẻ duyên dáng, viết lách thành thạo. Trai tài gái sắc yêu nhau đằm thắm. Một lần tình cờ đến một con suối vắng, chàng trai đã dùng những câu ca để thử lòng cô gái.

Tiện đây anh mới hỏi nàng, Cau tư­ơi ăn với trầu vàng xứng không?”

Cô gái thông minh đã đáp lại bằng một bản ca ngỏ ý kết duyên cùng chàng:

Mai vàng với tre xanh

“Mai vàng chen với trúc xanh, Duyên em sánh với tình anh tuyệt vời”

Chàng Cau bèn về nhà xin cha hỏi cưới cô làm vợ, Buồn lòng Ông Câu sau đó tiết lộ cho con trai biết nàng Trầu là kết quả của việc ông Câu và bà Bèo có quan hệ tình cảm vụng trộm thời trẻ.

Chàng Cau nghe bị sốc như sét đánh vì trong lúc yêu nhau say đắm, anh đã vô tình hái phải “trái cấm” từ người em cùng cha khác mẹ.

Chàng ân hận, xấu hổ tự kết bè thả trôi qua một hòn đảo hoang vắng cách làng quê hơn 10 dặm đường biển, sống ẩn dật trong đau khổ cho đến chết.

Về sau người đời đặt tên hòn đảo là Hòn Cau, nơi chàng nằm xuống cũng mọc lên nhiều cây cau tỏa bóng mát quanh năm trái chín đỏ rực.

Nàng Trầu nhớ thương ngày ngày đến nơi hẹn hò ở vách đá chờ đợi chàng Cau, khi bụng nàng đã to, thai đã lớn nàng mới biết chuyện tình ngang trái của mẹ và hiểu rằng có lẽ Chàng Cau sẽ không bao giờ trở về nữa.

Tuyệt vọng cùng cực nàng tự vẫn gieo mình xuống bãi biển, nay có tên là bãi Đầm Trầu.

Dân làng Cỏ Ống thương cảm cho đôi bạn đẻ vắn số ngâm câu ca:

Ai về nhắn gửi ông Câu, Hòn Cau cách bãi Đầm Trầu bao xa?”

Có thể bạn sẽ thích

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Công Viên Ozo – Lội Suối Băng Rừng 1 ngày

Tour Công Viên Ozo – Lội Suối Băng Rừng 1 ngày

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm hoang sơ và yên bình để...

1,250,000₫/ khách

Tour câu mực đêm biển Nhật Lệ cùng ngư dân

Tour câu mực đêm biển Nhật Lệ cùng ngư dân

Biển Nhật Lệ nổi tiếng với các loại mực ngon: Mực lá, mực...

800,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Thung Lũng Hava

Tour Động Thiên Đường – Thung Lũng Hava

Với những du khách bận rộn, ít thời gian hãy đăng ký Tour Thung...

1,050,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

1,050,000₫/ khách

Trip Advisor