Chương trình chào đón năm mới countdown tại Phong Nha

Chương trình chào đón năm mới được tổ chức vào ngày 31/12 tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú hứa hẹn du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị khi cùng người dân địa phương hòa mình vào không khí chào đón năm mới tươi vui ngay giữa lòng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Chương trình chào đón năm mới countdown tại Phong Nha Kẻ Bàng

Chương trình gồm các hoạt động nổi bật như: màn đếm ngược (countdown) chào đón năm mới; biểu diễn nghệ thuật truyền thống (rối nước, các loại hình nghệ thuật dân gian) xen kẽ văn nghệ đường phố, liên hoan nhóm nhảy phục vụ khách du lịch từ ngày 30 và 31/12 tại thị trấn Phong Nha; lễ đón những vị khách đầu tiên đến Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng… Các sự kiện trong chương trình “Chào năm mới” được truyền hình trực tiếp qua các kênh mạng xã hội Youtube, Facebook.

Điểm nhấn của chương trình này chính là sự kết hợp giữa các yếu tố văn hóa phương Tây và truyền thống Việt Nam, “đón Tết Tây nhưng không quên giá trị Việt”. Điều đặc biệt nhất quý khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa hát tuồng bội Khương Hà (xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch).

Chương trình Chào đón năm mới là sự kiện nổi bật để đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, phát động thị trường khách du lịch nội địa và khách trong tỉnh giai đoạn cuối năm và đầu năm, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ; thúc đẩy sự phục hồi của ngành của nghành du lịch Quảng Bình sau thời gian dịch bệnh và mưa lũ.

Đồng thời, đây cũng là dịp phát động Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp tục nâng cao nhận thức, tích cực tham gia bảo vệ di sản văn hóa, di sản thiên nhiên thế giới và đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ khách du lịch./.