Đường Ba Trại “Con đường Đà Lạt” ở Quảng Bình

Có một con đường ở Quảng Bình được ví như một Đà Lạt thu nhỏ đang khiến giới trẻ đứng ngồi chẳng yên, người dân địa phương gọi là đường Ba Trại. Nằm giáp ranh các xã Phú Định, Cự Nẫm, Vạn Trạch, Liên Trạch, Hạ Trạch và Bắc Trạch nối Quốc Lộ 1A đoạn gần cầu Gianh với đường Hồ Chí Minh lên vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Trong chiến tranh, đường Ba Trại là một trong những con đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa phục vụ chiến trường Miền Nam đánh Mỹ. Không một ngày đêm nào trên đường Ba Trại không bị đánh phá dưới mưa bom bão đạn. Cùng với đó, rừng thông Ba Trại là nơi ẩn giấu hàng chục kho vũ khí đạn dược, quân trang quân dụng, lương thực, thực phẩm và làm trạm trung chuyển tập kết hậu cần cho các chiến sỹ. Con đường chỉ dài 10 km nhưng đã thấm bao mồ hôi, xương máu của các chiến sỹ thanh niên xung phong, bộ đội đã anh dũng hi sinh ngã xuống. Và phía cuối con đường là nghĩa trang liệt sỹ Thọ Lộc với san sát mộ chí nằm bên nhau như chứng tích một thời đau thương. Với những đóng góp và giá trị lịch sử riêng có, năm 2009, cùng với ngã ba Thọ Lộc, đường Ba Trại là một trong 15 trọng điểm thuộc 8 cụm trên tuyến đường Hồ Chí Minh được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia.

Đường Ba Trại uốn lượn giữa bạt ngàn thông xanh chẳng thua gì đi trên những con đường của Đà Lạt mộng mơ, khiến bất cứ ai đã từng đặt chân đến đây đều phải ngẩn ngơ, đắm chìm giữa cảnh sắc nên thơ ấy. Ngoài rừng thông, Ba Trại còn có “cây thông cô đơn” – 1 địa điểm được giới trẻ đứng ngồi không yên tìm đến đây. Nếu bạn muốn có thêm chút gì đó đáng nhớ trong lịch trình của mình khi du lịch Quảng Bình thì đừng quên bỏ qua địa điểm này nhé.

Bạn có thể thuê xe máy, ô tô để tự đi đến đây hoặc đặt tour Động Thiên Đường – Vũng Chùa – Đá Nhảy – Cồn Cát của Phong Nha Explorer, trong hành trình có đi qua tuyến đường này.

Cùng xem một số hình ảnh tuyệt đẹp của các bạn trẻ chụp hình tại đây:

Ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn sẽ thích

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

1,050,000₫1,000,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Bạn đang băn khoăn đặt tour ghép Quảng Bình 1 ngày nào để không...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Trip Advisor