Những địa điểm đón giáng sinh tuyệt đẹp ở Quảng Bình

Đã từ lâu ngày lễ Giáng sinh hàng năm không chỉ là ngày vui của đồng bào Công giáo mà nó đã trở thành niềm vui chung của tất cả mọi người. Vào dịp này mọi người thường đến Nhà thờ để cùng tận hưởng không khí noel an lành, hạnh phúc, cùng cầu cho một năm mới nhiều bình an đến với toàn thể nhân loại. Giáng sinh gần tới rồi, thế bạn đã có kế hoạch du lịch Quảng Bình đi chơi ở đâu chưa? Hãy cùng với chúng tôi đi truy lùng một vài địa điểm đón giáng sinh ở Quảng Bình để tận hưởng kỳ Giáng Sinh thật vui vẻ, ấm áp và lãng mạn.

Nhà Thờ Tam Tòa –TP Đồng Hới

Nằm ngay trung tâm thành phố, nhà thờ Tam Tòa mới tọa lạc tại đường Phạm Văn Đồng là một trong những điếm đón giáng sinh lý tưởng cho bạn. Vào những ngày này, nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy với nhiều đèn điện lung linh. Không chỉ những người theo đạo Công giáo mới tới đây mà nhiều bạn trẻ cũng đổ xô về đây để hòa mình vào không khí Noel.

Vào tối ngày 24/12 có chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục sôi nổi hấp dẫn mừng chúa Giáng Sinh. Đến đây bạn không chỉ được hòa mình vào không khí Noel sôi động, săn được những tấm hình sống ảo cực chất vừa được giải trí, ăn uống tại những quán xá xung quanh nữa.

Nhà thờ Giáo xứ Hà Lời – Phong Nha Kẻ Bàng

Nhà thờ Giáo xứ Hà Lời nằm ngay tại khu vực vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng rất thuận tiện cho du khách kết hợp tham quan và đến đón Giáng Sinh. Khu vực Nhà thờ đêm Giáng sinh được trang trí khá đẹp mắt với hệ thống đèn nháy, hang đá mừng lễ Noel.

Nhà thờ Bàu Sen

Nhà thờ Bàu Sen nằm cạnh đường Hồ Chí Minh Nhánh Tây trên tuyến đường đi Sông Chày Hang Tối, Động Thiên Đường. Ngoài đón giáng sinh bạn có thể săn được những tấm hình tuyệt đẹp vì phong cảnh núi non hữu tình xung quanh. Bạn có thể kết hợp tham quan khu du lịch Sông Chày Hang Tối, Suối Nước Mọc, Động Thiên Đường, Chày Lập farmstay…

Nhà thờ Bàu Sen

Nhà thờ giáo xứ Bồng Lai

Nhà thờ giáo xứ Bồng Lai nằm giữa thung lũng Bồng Lai thật thanh bình với hình ảnh chiếc cầu treo, đồng lúa xanh mướt xen kẻ các trang trại và các ngôi làng nhỏ nên thơ.

Đến đây bạn có thể kết hợp tham quan thung lũng Bồng Lai với nhiều khu vui chơi, ăn uống thú vị như: Ồ ồ Lake silence, Love valley phong nha, The Duck Stop, Pub with cold beer, Bong Lai Rattan House, Bong Lai Swing Nature Farm, Wild Boar Eco Farm…mang đến những trải nghiệm cho bạn.

Nhà thờ Hạt Hướng Phương

Nhà Thờ Hướng Phương tọa lạc tại Làng Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Giáo xứ Hướng Phương cũng là giáo hạt Hướng Phương của cả vùng phía Bắc Sông Gianh của tỉnh Quảng Bình. Đây một trong những nhà thờ lớn và lâu đời của Quảng Bình. Ngày thường nhà thờ đã đẹp rồi, Noel đến càng đẹp hơn bởi những ánh đèn đủ màu sắc.

Mùa lễ Giáng sinh, Nhà thờ được trang hoàng đẹp lung linh với các tiểu cảnh hàng đá nơi chúa sinh ra đời, cây thông noel do các giáo dân cùng nhau làm nên. Các tiết mục trình diễn ở sân khấu chính của nhà thờ trong đêm Noel không chỉ dành cho giáo dân, mà rất đông người dân và du khách dõi xem.

Tại Quảng Phương còn có Cộng đoàn Mến Thánh Giá Hướng Phương cách sở Hạt gần 1 km. Trong khuôn viên sở Dòng có đền Thánh – nơi bảo tồn hài cốt thánh Linh mục Vinsentê Điểm. Hiện tại hài cốt của Người được bảo tồn ngay trong nhà nguyện mới của Cộng đoàn chị em Mến Thánh Giá Hướng Phương. Từ lâu đời, Dòng Mến Thánh Giá Hướng Phương đã nuôi dưỡng các em khuyết tật và cô nhi. Với bản chất siêng năng cần cù lam lũ của người phụ nữ cộng với lòng đạo đức và yêu thương mọi người, các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Hướng Phương đã luôn hy sinh bản thân mình để đem lại hạnh phúc cho mọi người.

Vậy giáng sinh năm nay bạn đã biết điểm nên đón Noel tại Quảng Bình rồi nhé. Chúc mọi người có kỳ nghỉ lễ giáng sinh thật an lành ấm áp.