Bí ẩn trong lòng Động Phong Nha

Hang động nước Động Phong Nha trong Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ bàng thuộc tỉnh Quảng Bình là một địa danh được nhiều du khách quan tâm từ lâu nhưng ít người biết rằng sau 1km tham quan vào sâu bên trong hang động còn chứa đựng nhiều bí ẩn đang chờ khám phá.

Động Phong Nha đã mở cửa đón du khách tham quan từ năm 1995, cho đến nay hàng triệu người đã được chiêm ngưỡng và công nhận về vẻ đẹp tráng lệ kỳ vĩ của hệ thống thạch nhũ “đệ nhất động” được hình thành qua hàng triệu năm qua từ những giọt nước xem chừng rất đơn giản.

Nhưng ít ai biết rằng hang động này có ba khu vực, mỗi nơi như là một hệ sinh thái của nhiều loài động vật và thạch nhũ khác nhau và thật kỳ lạ, nhiệt độ cũng không giống nhau.

Tham gia chương trình Tour thám hiểm Động Phong Nha 4500M – Xuyên Sơn Hồ 1 ngày để khám phá vùng tối đầy bí ẩn trong lòng đất.

Khu vực gần cửa động Phong Nha là nơi dành cho các loài động vật thích nghi với ánh sáng mặt trời, vùng ở giữa được bố trí ánh sáng đèn điện và có nhiều khách du lịch tham quan hàng ngày nên không có nhiều động vật sinh sống trong lòng hang động, ở đây chỉ có số ít động vật dưới nước như cua, tôm và các loại cá. Bí ẩn ở vùng tối cách cửa hang 1.200m không có ánh sáng tự nhiên lẫn đèn điện nên có nhiều kỳ lạ, từ những tiếng gió luồn qua vách đá và thạch nhũ đến những loài động vật không cần ánh sáng như dơi, cá và côn trùng.

Gần đây, Ban quản lý Động Phong Nha đã chính thức mở cửa trở lại cho chương trình khám phá và chinh phục Động Phong Nha – Xuyên Sơn Hồ với chiều sâu 4500m bằng thuyền Kayak được nhiều bạn trẻ đam mê trở thành nhà thám hiểm thích thú.

Khác với chương trình tour tham quan thông thường, thay vì đi thuyền ngắm cảnh bên sông và thạch nhũ thì du khách sau khi khám phá xong Hang Cô Tiên, Hang Bi Ký và Hang Cung Đình sẽ được chèo thuyền tiếp tục vào sâu bên trong để trải nghiệm bản thân về vùng bóng tối và chinh phục chiều sâu bí ẩn Xuyên Sơn Hồ để mang về bằng chứng nhận chinh phục thành công như một phần thưởng xứng đáng cho hành trình độc đáo với nhiều trải nghiệm thú vị.