Thác gió Vườn Thực Vật – Phong Nha Botanic Garden

Thác Gió – Vườn Thực Vật Phong Nha là khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích trên 40ha nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, với vẻ đẹp còn hoang sơ, hùng vĩ là điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách khi du lịch Quảng Bình. Đến Vườn Thực Vật quý khách được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, có dịp tìm hiểu hệ sinh thái động thực vật phong phú, quý hiếm của rừng nguyên sinh.

Thác gió – Vườn Thực Vật Phong Nha

Vườn Thực Vật nằm trên km số 9 đường 20 Quyết Thắng, cách Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 12km. Có diện tích 41,82 ha, là nơi thực hiện đồng thời hai phương thức bảo tồn mà rất hiếm các VQG khác có được. Đó là bảo tồn tại chỗ (Insitu) giá trị đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng tự nhiên đồng thời sưu tập, di thực các loài thực vật từ nơi khác đến, còn gọi là bảo tồn chuyển chỗ (Exsitu).

Con đường đến Vườn thực vật tuyệt đẹp

Điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật Phong Nha gồm 9 điểm tham quan: Thác Gió, Thác Tiên, Hồ Vàng Anh, Nhà Trưng bày mẫu vật, Vườn ươm cây giống bản địa, cây Sao trăm tuổi, cây Gùa cổ thụ, Đồi vọng cảnh và hang Đạn.

Thác gió Vườn Thực Vật

Thác gió – Vườn Thực Vật điểm đến thú vị

Điểm nhấn của vườn thực vật là cảnh quan tươi đẹp ẩn mình trong rừng nhiệt đới như thác Gió cao hơn 30m, hồ Vàng Anh trên suối 3 khe, vườn ươm cây giống bản địa, khu rừng cây quý hiếm với các quần thể lim xanh, huỳnh, gụ lau.. Đến với vườn thực vật du khách còn được tìm hiểu công việc của những cán bộ nghiên cứu và cứu hộ động, thực vật ở đây.

Con đường tuyệt đẹp giữa rừng nguyên sinh

Con đường tuyệt đẹp giữa rừng nguyên sinh

Trước khi vào rừng, quý khách sẽ đến Tham quan nhà trưng bày mẫu vật, đây là nơi lưu trữ các mẫu vật khô phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học và diễn giải môi trường.

Nhà trưng bày mẫu vật với chiếc cầu tre xinh xắn

Tại đây, du khách được xem bộ sưu tập mẫu vật về các loài thực vật, động vật đặc hữu và quý hiếm của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và một số mẫu vật về địa chất địa mạo, mẫu vật về loài san hô 4 tia là bằng chứng khoa học về hệ thống địa chất địa mạo cổ hình thành cách đây trên 400 triệu năm về trước mà ít nơi có thể nhìn thấy được.

Một số mẫu vật về các động vật đặc hữu và quý hiếm của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

Tiếp tục hành trình khám phá, men theo con đường mòn, quý khách sẽ đi sâu vào trong cánh rừng nguyên sinh được trải nghiệm cảm giác chinh phục thử thách khi đến Thác Gió. 

Thác Gió

Phong cảnh nhìn từ Thác Gió

Quý khách được chiêm ngưỡng hệ thực vật phong phú với gần 500 loài cây của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Trong đó có thể kể đến một số loài cây gỗ quý hiếm có chu vi lên đến 300cm như lim xanh, gụ lau, huỵnh và đặc biệt là sự hiện diện của cây Sao Việt Nam trăm tuổi có chu vi trên 3 người ôm, một loài cây gỗ quý hiếm mới được đặt tên và xác định danh pháp khoa học.

Đến đây bạn được chiêm ngưỡng hệ sinh thái phong phú của Phong Nha – Ảnh: b.e.a.t.r.i.c.e.88

Cùng với vẻ đẹp hùng vĩ của thác Gió, sự bí ẩn, hiểm trở của tuyến tham quan dọc lòng khe, hồ Vàng Anh là một trong những điểm đến thú vị của Vườn thực vật.

Hồ Vàng Anh

Nằm yên tĩnh dưới bóng rừng nguyên sinh, hồ Vàng Anh là địa điểm phù hợp để du khách thư giãn bằng cách bơi lội, cắm trại và nghỉ ngơi, ngắm hoa phong lan, lắng nghe tiếng chim kêu vượn hót, sẽ giúp quý khách quên đi những căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống. 

Tận hưởng những giây phút thư giản tuyệt vời

Sau hồ Vàng Anh, tiếp tục lộ trình tham quan, du khách có thể được ngắm chim hồng hoàng với nhiều cá thể có kích thước lớn, quan sát những chú khỉ, những chú sóc đen thi nhau chuyền cành, nghe và quan sát các loài chim ăn quả. Đặc biệt là được tận mắt xem những màn múa của chim công, một trong mười loài chim đẹp nhất hành tinh…

Những chú khỉ trong vườn

Chim công, một trong mười loài chim đẹp nhất hành tinh ở trong vườn thực vật

Có thể nói, Vườn thực vật là phiên bản thu nhỏ của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng với hệ động, thực vật kỳ thú, cảnh quan tươi đẹp, đặc biệt cảm giác chinh phục thử thách và mạo hiểm qua từng điểm tham quan. Với tổng chiều dài các tuyến tham quan dài khoảng 5.000m, nơi đây thực sự là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách.

Du khách thích thú vì cảm giác chinh phục thử thách và mạo hiểm qua từng điểm tham quan

Lộ trình tham quan

Đến với Vườn thực vật, quý khách có thể tham quan toàn bộ các tuyến tham quan trên diện tích 40 ha rừng tự nhiên với khoảng 4km đường mòn đi bộ hoặc quý khách cũng có thể lựa chọn các tuyến tham quan phù hợp sau đây nếu quý khách không có nhiều thời gian.
  • Lộ trình tham quan 1 (dài 2.500m): Nhà Trưng bày mẫu vật – Vườn ươm cây giống bản địa – Hồ Vàng Anh – Cây Sao trăm tuổi – Đồi vọng cảnh – Thác Gió.
  • Lộ trình tham quan 2 (dài 5.000m): Nhà Trưng bày mẫu vật – Thác Gió – Thác Tiên – cây Gùa cổ thụ – Hang Đạn – Cây Sao trăm tuổi – Hồ Vàng Anh (áp dụng cho du khách đi tham quan theo tour có hướng dẫn viên đi cùng, không áp dụng cho khách tham quan tự do). Mỗi ngày không quá 5 chuyến tham quan và không quá 20 người/chuyến.

Các hoạt động: Xem mẫu vật trưng bày, quan sát linh trưởng, một số loài chim ăn quả, ngắm 1 trong 10 loài chim đẹp nhất hành tinh, ngắm cây gỗ quý hiếm trên 100 tuổi, ngắm thác gió.

Vé thăm quan Vườn Thực Vật mới nhất 2023

Vé thăm quan Vườn Thực Vật mới nhất 2023

Giá vé tham quan Vườn Thực Vật tuyến 1:

Tuyến 1: 40.000 đ/người/lượt, trẻ em: 20 ngàn đồng/người/lượt (riêng trẻ em có chiều cao dưới 1,3m được miễn phí)
Giảm 50% cho học sinh, sinh viên đi theo đoàn.
Tuyến 2: 80.000 đ/người/lượt chưa bao gồm hướng dẫn viên.

Tour Thác Gió Vườn Thực Vật Phong Nha

Quý khách có thể tham khảo các tour Thác Gió Vườn Thực Vật kết hợp khám phá Động Phong Nha hoặc Động Thiên Đường 1 ngày trọn gói đã bao gồm xe đón tiễn tại thành phố Đồng Hới/Phong Nha, vé tham quan, hướng dẫn viên chuyên nghiệp, ăn trưa đặc sản địa phương..

Du khách cần hỗ trợ tư vấn liên hệ số điện thoại: 0966.196.012 (Ms Thắm)