Bãi Nhát Côn Đảo

Bãi NhátCôn Đảo là một trong những điểm ngắm cảnh biển đẹp nhất ở Côn Đảo, nơi đây có bãi cát dài trắng mịn và cỏ dại xanh tốt ven đường, gần biển có những mỏm đá, tha hồ chụp ảnh, góc hình hoàng hôn hướng về Đỉnh Tình Yêu được đánh giá là góc số một ở Côn Đảo.

Bãi Nhát Côn Đảo sát bên đường Bến Đầm nhìn từ trên cao hướng Đỉnh Tình Yêu

Bãi Nhát đẹp và đông khách nhất vào lúc hoàng hôn mỗi buổi chiều với ánh nắng đỏ rực sau Đỉnh Tỉnh Yêu xuyên qua mặt biển nhấp nhô lấp lánh như dải lụa đa sắc màu nơi thiên nhiên hùng vỹ tuyệt đẹp.

Bãi Nhát Côn Đảo khi thủy triều xuống sẽ lộ ra bãi cát dài trắng mịn

Tuyến Bãi NhátĐỉnh Tình Yêu là một điểm đến xuất hiện trong tất cả các chương trình tour du lịch Côn Đảo, minh chứng rằng địa điểm này được rất nhiều du khách quan tâm và không bỏ qua được khi tới thiên đường Côn Đảo xa xôi.

Đến Bãi Nhát bằng cách nào?

Bãi Nhát nằm trên Đường Bến Đầm, cách Cảng Bến Đầm khoảng 5 cây số và cách trung tâm Côn Đảo khoảng 7 cây số, khi đã ở Côn Đảo bạn có thể đến đây bằng ô tô, xe máy hoặc đơn giản là xe đạp.

Du khách đi xe máy đến Bãi Nhát ngắm hoàng hôn được yêu thích nhất

Bãi Nhát này nối từ Cửa Tử ở Hòn Bà đến Mũi Cá Mập hướng ra Hòn Trác, khu vực có bãi cát đẹp nhấy ở gần Đỉnh Tình Yêu cách trung tâm khoảng chừng 5 cây số.

Đôi đá tình nhân trên Bãi Nhát Côn Đảo là nguồn cảm hứng cho ra nhiều chiếc hình đẹp

Ngay bên cạnh con đường dẫn đến Bãi Nhát, những tảng đá lớn nhỏ tuyệt đẹp nhô ra trên bãi biển sẽ thu hút bạn ngay cái nhìn đầu tiên, xa xa là vách núi đá dựng đứng cho chiếc hình sống ảo cực đẹp. Nhiều bạn trẻ không ngại trèo lên từng tảng đá để chụp ảnh trong suốt hành trình.

Bãi Nhát tuyệt đẹp từ mỏm đá vách núi sát bên đường Bến Đầm

Bãi cát mịn ở Bãi Nhát tuy nhỏ, chiều dài lại rất ngắn nhưng cảnh đẹp thì không bãi biển nào ở Côn Đảo có được, ở đây có thể thấy rõ Đỉnh Tình Yêu chạy dọc bờ biển phía Tây Nam vào ban ngày, tất nhiên rồi, buổi tối đen thui.

Bãi Nhát nhìn ra hướng Đông khuất Mũi Cá Mập nên không phải là điểm đón bình minh đẹp

Bãi Nhát không phải là điểm thích hợp để ngắm bình minh vì nó nằm ở cuối đảo bị khuất, bình minh đẹp nhất phải ở Mũi Cá Mập, Mũi Tàu Bể hoặc Vịnh Đầm Tre.

Bãi Nhát ở Côn Đảo nhìn từ trên đỉnh núi sát đường Bến Đầm

Điều đặc biệt cần lưu ý thời gian ghé thăm, lúc thủy triều lên Bãi Nhát sẽ biến mất, hoàn toàn không có bãi cát nào cả, chỉ toàn đá thôi nhé. Lịch thủy triều lên xuống thay đổi liên tục, nếu bạn đến Bãi Nhát ngày thứ hai trong hành trình thì hôm trước nên để ý thủy triều ở Vịnh Côn Sơn sau đó căn giờ để đến đây.

Bãi Nhát nhìn từ đỉnh núi ngắm hoàng hôn xuống Đỉnh Tỉnh Yêu

Vào mùa rong rêu khoảng tháng 11 đến tháng 12, Bãi Nhát như được thay áo mới khi rong rêu xanh mướt phủ đầy những tảng đá lớn nhỏ nhấp nhô cùng sóng biển cho bức tranh đã đẹp lại thêm sinh động.

Tại sao có tên gọi Bãi Nhát?

Ngày trước đây là nơi vui chơi nghỉ ngơi của người dân Côn Đảo, tất nhiên sẽ có rất nhiều rác thải sinh hoạt sau những cuộc vui, thời gian trôi qua nơi đây tập trung rất nhiều rác, lúc bấy giờ có tên là Bãi Rác, về sau đường sá thuận tiện nơi đây đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Bãi Nhát siêu đẹp và lãng mạn chiều lòng du khách thích thú

Từ khi được dọn dẹp và quản lý, tên gọi được đổi thành tiếng lóng miền nam Bãi Nhát để giữ hình ảnh đẹp mộng mơ hoang sơ sạch sẽ của bãi biển này.

Du khách thích thú tắm biển Bãi Nhát ở Côn Đảo

Bãi Nhát có nhiều vách đá đẹp sát đường Bến Đầm, chỉ vài bước chân từ đó đã đến biển xanh và cát trắng nên một bức tranh thật hùng vỹ. Và thật không hổ danh khi Bãi Nhát được báo Úc bình chọn là 6 bãi biển đẹp nhất Châu Á.

Du khách thích thú chụp hình ở Bãi Nhát

Theo lịch sử chế độ thống trị bạo tàn của Côn Đảo, Bãi Nhát cũng không nằm ngoài dòng thời gian đó.

Bắt nhịp hoàng hôn Bãi Nhát mỗi chiều sẽ có tấm hình cực đẹp

Năm 1952 có 198 tù nhân cách mạng vượt ngục Chuồng Cọp Pháp theo kế hoạch bí mật đã được thống nhất trước đó, phương tiện là một chiếc xuồng gỗ được chế tạo và cất giấu bí mật dưới biển.

Bãi Nhát côn đảo là điểm chụp hình được nhiều du khách lựa chọn

Đến giờ đã định 198 chiến sỹ xuống thuyền bắt đầu thoát khỏi địa ngục Côn Đảo, nhưng không may vừa ra khơi được khoảng 3km thì bất ngờ nổi gió bão, chiếc thuyền gỗ bị vỡ nát, có 81 tù nhân thiệt mạng, 117 người bị địch bắt lại.

Khung cảnh yên bình ở Bãi Nhát Côn Đảo

Dấu tích của cuộc vượt ngục ở Bãi Nhát nay chỉ còn một tấm bảng tưởng niệm. Trên đó có hình 198 người lao động khổ sai và ghi nhận quá trình vượt ngục không thành. Đã nhiều năm trôi qua, bia di tích Bãi Nhát tuy đã úa màu thời gian nhưng vẫn giữ nguyên giá trị về tinh thần chiến đấu kiên cường của các chiến sĩ cách mạng.

Ngắm hoàng hôn cùng người thương ở Bãi Nhát là thời gian hạnh phúc nhất

Hãy đến Bãi Nhát để lưu lại một chút khoảnh khắc tuyệt đẹp lúc xế chiều với ánh hoàng hôn đỏ rực vắt qua vách núi, đối lập với màu nước xanh ngắt của biển tạo một cảnh sắc nên thơ thật tuyệt khi bên bạn đời.