Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Du lịch Côn Đảo là đến với một vùng biển đảo có nhiều bãi biển hoang sơ thơ mộng, khám phá thiên nhiên, bước chân vào rừng rậm nguyên sinh hay hòa mình vào biển cả. Một trong những tuyến du lịch sinh thái Côn Đảo được nhiều người yêu thích đó là tham quan Hòn Bảy Cạnh.

Hòn Bày Cạnh Côn Đảo nhìn từ Mũi Chim Chim trên đường Cỏ Ống

Hòn Bảy Cạnh được coi là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo ở Côn Đảo. Hòn Bảy Cạnh nằm ở phía đông của Côn Đảo, được bao phủ bởi rừng nguyên sinh, hệ sinh thái rừng ngập mặn của đảo nhiệt đới có hơn 150 loài động vật và gần 900 loài thực vật . Đến đây, bạn sẽ có cơ hội lặn ngắm san hô, các loài cá và các loài sinh vật biển khác sống trên những rạn san hô đầy màu sắc.

Bản đồ hướng đi Hòn Bảy Cạnh đi từ Cầu tàu du lịch Côn Đảo

Đến Hòn Bảy Cạnh bạn sẽ được chiêm ngưỡng từ cano cao tốc các đảo lớn nhỏ trên đường, Hòn Bảy Cạnh luôn là điểm du lịch sinh thái được nhiều du khách quan tâm nhất. Đến đây du khách có thể thưởng ngoạn rừng ngập mặn và có cơ hội xem rùa biển Vích đẻ trứng.

Xem rùa biển Vích đẻ trứng trên Hòn Bảy Cạnh thú vị

Để tham quan đảo, du khách xuất phát từ bến tàu du lịch Côn Đảo, đi về hướng Đông, mất 45 phút là đến. Trên đường đi, du khách có thể ngắm nhìn Thị trấn Côn Đảo từ biển, nơi có những mái ngói đỏ tươi xen lẫn màu xanh của biển, của rừng và bầu trời xanh thẳm.

Thị trấn Côn Đảo bình yên thơ mộng nhìn ra Hòn Bảy Cạnh

Du khách có cơ hội cảm nhận và đắm mình trong làn gió mát rượi thổi từ đại dương, và quan sát cận cảnh dãy núi Mũi Cá Mập, Hòn Trác Lớn Nhỏ, Hòn Tài Lớn Nhỏ, Hòn Thỏ, Hòn Bông Lan, dãy Mũi Chim bao bọc quanh đảo và bảo vệ vịnh Côn Đảo từ phía đông bắc đến đông nam.

Chiêm ngưỡng Hòn Bông Lan trên đường đi Hòn Bảy Cạnh

Khi đến với Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến ​​bãi cát trắng mịn màng đến bất ngờ có chiều dài gần 2km với những con sóng êm đềm vỗ vào rạn san hô, xen lẫn với rừng xanh và những bãi cát trải dài uốn cong theo vịnh.

Bãi Cát Lớn mịn màng tuyệt đẹp ở Hòn Bảy Cạnh

San hô ở đây là các loài san hô rất đa dạng với các loại phiến, dạng bàn, cành, dạng khối điều thuộc sách đỏ của Việt Nam. Ngoài ra, Hòn Bảy Cạnh cũng có tài nguyên sinh vật biển phong phú với cá heo, rùa biển xanh, lợn biển, ốc đá, hải sâm, cá bướm, san hô não …

Trước khi tham quan bạn sẽ được nghe nhân viên Trạm Kiểm Lâm phổ biến nội quy bảo vệ thiên nhiên, Khi thăm quan Hòn Bảy Cạnh bạn sẽ được trung chuyển bằng canô, mỗi chuyến đi từ 06 đến 08 người.

Thông điệp bảo vệ môi trường và tìm hiểu về rùa biển có rất nhiều trên Hòn Bảy Cạnh

Nghe giới thiệu sơ lược về điều kiện tự nhiên của Hòn Bảy Cạnh với đặc điểm sinh thái, tham quan rừng ngập mặn, rừng lá rộng, bơi lặn ngắm nhìn rạn san hô, xem rùa biển vào bờ đẻ trứng vào ban đêm..

Điểm dừng chân thăm quan Rừng Ngập Mặn trên Hòn Bảy Cạnh

Buổi tối bạn còn được tìm hiểu về đời sống của loài cua xe tăng ở Côn Đảo, loài cua này rất nhát, chỉ cần động nhẹ chúng đã lập tức trốn vào hang.

Đây là loài cua lớn nhất Việt Nam, có chiều dài mai lên đến 10cm, càng lớn và nhỏ đều rất khỏe, đủ sức xé lá cây và ăn thực vật. Một trong những điểm đặc biệt của loài này là khi bị tiêu diệt chúng vẫn có thể phát triển trở lại. Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu và xác định loài cua đặc biệt này.

Cua xe tăng trên Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo đang đi kiếm ăn

Hệ sinh thái rừng ngập mặn giữa một hòn đảo là một điểm nhấn ở Hòn Bảy Cạnh. Ở Côn Đảo, Rừng ngập mặn phân bố chủ yếu trên nền san hô chết, cát và đất sét. Đây chính là điểm khác biệt giữa rừng ngập mặn Côn Đảo khi thủy triều xuống nên bạn có thể dễ dàng đi bộ trong rừng thay vì lầy lội như những nơi khác.

Hệ thống sinh thái rừng ngập mặn ở Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh là thiên đường du lịch xanh, với bãi cát trắng tuyệt hảo, nước biển trong xanh nhìn tận đáy đến cánh rừng hoang sơ với bãi cát vàng bao quanh và nhiều đảo nhỏ tạo nên bức tranh thêm hoang sơ cuốn hút không muốn về.

Trên Hòn Bảy Cạnh cũng có dịch vụ cho thuê lều ngủ qua đêm

Nếu có dịp bạn hãy đến với Côn Đảo để tận hưởng cảm giác tuyệt vời, những cảnh đẹp say đắm lòng người chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng thích thú với thiên nhiên và con người nơi đây.

Hòn Bảy Cạnh Ở Đâu?

Hòn Bảy Cạnh là một hòn đảo đẹp ở Huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Hòn Bảy Cạnh nằm phía đông nhìn từ đảo chính Côn Sơn, Hòn có diện tích 683 hecta gồm 2 đảo nối liền bằng bãi cát lớn và rừng ngập mặn.

Hòn Bảy Cạnh có gì?

Có rất nhiều hoạt động trên Hòn Bảy Cạnh, đặc sắc nhất là xem rùa biển đẻ trứng và thả rùa con về biển. Hòn Bảy Cạnh là một đảo lớn thứ 2 ở Côn Đảo có hệ thống san hô phong phú và rất đẹp phù hợp cho bạn lặn ngắm san hô, có rừng ngập mặn để xem, có bãi biển hoang sơ cát trắng mịn và nước trong xanh bất ngờ, thỉnh thoảng bạn còn bắt gặp cua xe tăng nữa đấy.

Cano du lịch Côn Đảo neo đậu rất nhiều ở Vịnh Côn Sơn

Cách đi Hòn Bảy Cạnh?

Chỉ có một đường biển và một cách duy nhất là đi tàu gỗ hoặc cano cao tốc đi Hòn Bảy Cạnh, bạn có thể thuê cano hoặc thuyền để đi Hòn Bảy Cạnh, có rất nhiều cano neo đậu ngay cầu tàu du lịch Côn Đảo, thời gian đi Cano đến Hòn Bảy Cạnh khoảng 15 phút.

Tour đi Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo?

Có hai loại tour cơ bản đi Hòn Bảy Cạnh, tour đi Hòn Bảy Cạnh nửa ngày (thời gian khoảng 4~5h) và tour đi Hòn Bảy Cạnh và Hòn Cau cả ngày.

Thuê tàu cano đi Hòn Bảy Cạnh

Hiện nay Côn Đảo được đầu tư rất nhiều cano mới so với ngày trước chỉ đi tàu gỗ hoặc cano cũ mèm, bạn có thể thuê cano ở cầu tàu du lịch, có rất nhiều hãng tàu neo đậu tại đó. Trước khi thuê tàu ra Hòn Bảy Cạnh bạn phải chuẩn bị trang phục phù hợp, bắt buộc mặc áo phao trên tàu, có thể thuê kính lặn ở VQG Côn Đảo, phải có hướng dẫn viên của VQG hoặc người địa phương dẫn đi.

Có thể bạn sẽ thích

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

1,050,000₫1,000,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Bạn đang băn khoăn đặt tour ghép Quảng Bình 1 ngày nào để không...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Trip Advisor