Hòn Tre Lớn Côn Đảo

Hòn Tre LớnCôn Đảo là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng để bạn có thể thưởng ngoạn những loài san hô phong phú và tuyệt đẹp nơi đây. Bạn cũng có thể nhìn thấy bãi biển nơi rùa biển đẻ trứng, đây là nơi tuyệt vời để thư giãn và tắm biển.

Hòn Tre Lớn Côn Đảo tuyệt đẹp nhìn từ Trạm kiểm lâm Hòn Tre Lớn

Có diện tích 77ha, Hòn Tre Lớn gồm hai đảo nối với nhau bằng bãi cát. Tài nguyên thiên nhiên trên đảo rất đa dạng, có nhiều loài thực vật đặc trưng như bàng vuông, bàng biển, phong ba, tre… và nhiều loài động vật hoang dã như sóc mun Côn Đảo, kỳ nhông, trăn…. Chim bồ câu Nicobar, chim biển, yến, chim Gầm Ghì trắng quý hiếm…

Toàn cảnh Hòn Tre Lớn ở Côn Đảo nhìn từ trên cao

Tài nguyên biển quanh đảo Hòn Tre Lớn rất đa dạng và phong phú, bao gồm: cá rạn san hô, trai khổng lồ, ốc bàn tay, rùa biển… và rạn san hô ở đây cũng là một trong số đó, được xem là rạn san hô đẹp nhất Biển Côn Đảo. Nếu bạn đến vào mùa bàng ra hoa, toàn bộ đảo sẽ ngập tràn sắc màu lung linh lãng mạn.

Hòn Tre Lớn Côn Đảo có làn nước xanh trong vắt nhìn xuống tận đáy

Tháng 4 – 9 là mùa sinh sản của rùa biển, bạn sẽ có cơ hội quan sát hàng trăm con rùa biển làm tổ và đẻ trứng trên bờ. Vùng biển này còn có rất nhiều rặng san hô đẹp. Để đến Hòn Tre Lớn, bạn có thể đi thuyền gỗ hoặc ca nô từ Cảng Bến Đầm hoặc Bãi Ông Đụng.

Hòn Tre Lớn tại Côn Đảo nhìn về Côn Sơn xa xa là Đỉnh Tình Yêu trên Hòn Bà

Điểm nổi bật của Hòn Tre LớnCôn Đảo là bãi biển cát trắng nhỏ xinh, đây là bãi có nhiều rùa biển đến đẻ trứng, chỉ đứng sau bãi Cát Lớn ở hòn Bảy Cạnh. Nhớ đến đây từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm bạn nhé, chiêm ngưỡng hàng trăm con rùa cái đến bãi biển để làm tổ và đẻ trứng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Hệ thống san hô quanh đảo Hòn Tre lớn cực kỳ đẹp và đa dạng chủng loại

Đến với Hòn Tre Lớn để khám phá môi trường biển đa dạng, bạn sẽ được đi lang thang, khám phá những loài trai khổng lồ, tìm hiểu về loài ốc tay, hay lặn xuống biển cùng những thợ lặn chuyên nghiệp để chiêm ngưỡng thế giới san hô đầy màu sắc.

Trong hang trên Hòn Tre nhìn về cuối đảo theo hướng Đông Bắc

Hòn Tre Lớn là khu phục hồi sinh thái, nơi đây được bảo tồn nghiêm ngặt vì thế nên hệ sinh vật biển còn rất hoang sơ đa dạng và cực kỳ phong phú, là nơi có dòng nước ấm nên có nhiều loại động thực vật, đặc biệt là san hô và các loài cá màu sặc sỡ sống trong các rạn san hô.

Bãi biển phía trong ở đảo Hòn Tre Lớn với dải cát trắng mịn hoang sơ hướng về Bãi Ông Đụng

Đến với Côn Đảo, du khách sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên hoàn mỹ, những bãi biển và hòn đảo thơ mộng, hoang sơ và đầy quyến rũ. Đặc biệt hơn Hòn Tre Lớn là một trong những hòn đảo nhỏ đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho Côn Đảo.

Bãi biển phía ngoài trên đảo Hòn Tre Lớn hướng đất liền về Sóc Trăng

Đi du lịch Côn Đảo, nếu bạn là người thích ngắm những rặng san hô nhiều màu sắc thì Hòn Tre Lớn ở Côn Đảo sẽ là địa điểm lý tưởng cho bạn, bởi san hô ở đây phát triển rất tốt và nhiều màu sắc với nhiều loài khác nhau, không những thế bạn còn có thể xem rùa biển đẻ trứng ban đêm khi vào mùa sinh sản, thả rùa con về biển… và thư giãn trên bãi biển trắng sạch bất ngờ.

Đón bình minh trên đảo Hòn Tre Lớn là một trải nghiệm tuyệt vời

Hòn Tre Lớn Côn Đảo có gì?

Hòn Tre Lớn ở Côn Đảo là một điểm du lịch sinh thái biển, bằng thuyền hoặc ca nô, được tổ chức và điều hành tại bởi Vườn quốc gia Côn Đảo.

Ở đảo Hòn Tre Lớn có những phiến đá xếp tự nhiên thật kỳ lạ

Nội dung thăm quan bao gồm tắm biển, ngắm san hô, ngắm cảnh thiên nhiên, tìm hiểu các hoạt động bảo tồn thiên nhiên, xem rùa biển đẻ trứng ban đêm khi vào mùa sinh sản, thả rùa con về biển, xem chim biển.

Hòn đá xếp tự nhiên trên đảo Hòn Tre Lớn đã có mặt từ rất lâu

Bạn cần mang theo thiết bị đi biển phù hợp như áo phao, kính lặn và phải có hướng dẫn viên của vườn quốc gia đi cùng.

Những tảng đá chồng tự nhiên không có ai xếp đá ở đây cả đâu nhé

Thời gian thăm quan đảo từ 4 đến 6 giờ hoặc lưu trú dài ngày, mỗi đoàn tối đa 24 người vào ban ngày và 10 người vào ban đêm, nơi đây rất thích hợp cho các cặp đôi, tuần trăng mật, dã ngoại, nghỉ dưỡng cho nhóm nhỏ, gia đình.

Hãy đến Hòn Tre Lớn trải nghiệm một lần khi du lịch Côn Đảo bạn nhé

Hòn Tre Lớn góp phần tạo nên một Côn Đảo thiên đường, xứng đáng là nơi nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên hàng đầu Việt Nam.