Chương trình đếm ngược đón năm mới tại Phong Nha Kẻ Bàng

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình, sở du lịch đã chọn khu vực xã Sơn Trạch, cửa ngõ của di sản Phong Nha Kẻ Bàng tổ chức chương trình đếm ngược (countdown) đón năm mới hàng năm vô cùng đặc sắc. Chương trình nhằm tạo ấn tượng với du khách quốc tế và trong nước đang lưu trú tại đây.

Sự kiện đếm ngược mỗi năm sẽ được tổ chức vào tối 31/12 với các nội dung:

  • Chương trình ẩm thực chào đón năm mới
  • Biểu diễn múa lân sư rồng đường phố
  • Âm nhạc đường phố
  • Các hoạt động hoạt náo trên phố
  • Biểu diễn múa đường phố
  • Chương trình nghệ thuật lúc 22h
  • Đếm ngược chào đón năm mới

Chương trình được diễn ra tại ngã tư khu vực bến phà Xuân Sơn. Toàn bộ sự kiện được truyền hình trực tiếp qua các kênh mạng xã hội Youtube, Facebook.

Chương trình đếm ngược đón năm mới tại Phong Nha Kẻ Bàng

Nội dung chương trình, ngoài việc phục vụ người dân bản địa, khách trong nước, ban tổ chức cũng rất chú trọng đến các tiết mục dành cho du khách nước ngoài. Có như thế, du lịch tỉnh nhà nói chung và Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng mới “níu” được chân du khách.

Bên cạnh đó, nhằm kích cầu du lịch, chào đón năm mới, Hiệp hội du lịch và các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sẽ triển khai giảm giá từ 10% – 20% tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách du lịch quốc tế đến với địa phương vào dịp này. Đồng thời, sẽ tổ chức đón vị khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Bình trong năm mới tại Cảng hàng không Đồng Hới.

Các hoạt động nghệ thuật, ẩm thực đường phố phục vụ khách du lịch sẽ được tổ chức tại Trung tâm Phong Nha Kẻ Bàng với các chương trình hấp dẫn, như: Biểu diễn, giao lưu, giới thiệu và hướng dẫn biểu diễn rối nước cho du khách; văn nghệ đường phố, các hoạt động ẩm thực tại các cơ sở kinh doanh dọc tuyến đường trung tâm Phong Nha và các quầy hàng ẩm thực đường phố phục vụ khách du lịch.

Chương Trình Countdown Phong Nha Kẻ Bàng Đếm Ngược Đón Năm Mới

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết việc tổ chức các hoạt động trong dịp năm mới nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch Quảng Bình đến đông đảo du khách; tạo ra sự kiện cho khách du lịch tham gia trải nghiệm, tạo ấn tượng tốt để thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú của khách quốc tế tại Quảng Bình trong kỳ nghỉ Tết dương lịch hàng năm.

Làm tiền đề để tổ chức chương trình theo định kỳ nhằm khẳng định thương hiệu, vị thế của điểm đến du lịch Quảng Bình và tăng trưởng khách du lịch quốc tế, góp phần khắc phục tính thời vụ của du lịch Quảng Bình.