Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình

Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình nằm trong khu vực thành cổ Đồng Hới, thuộc phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới là công trình văn hoá có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và mang tính nhân văn sâu sắc.

Quang cảnh Chính đền

Không chỉ là nơi thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn vô hạn của nhân dân Quảng Bình đối với Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, đây còn là nơi tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đền thờ Thiết kế đền thờ rộng 8 gian tượng trưng 8 huyện thị của Quảng Bình, gian thứ 9 nằm giữa trung tâm thờ bài vị Bác Hồ, 2 bên 8 gian có 8 tấm bia lớn khắc tên liệt sĩ của 8 huyện thị với chi tiết liệt sĩ của từng xã. Dưới mỗi tấm bia lớn có tráp gỗ đựng bài vị của các liệt sĩ. Trước 8 bia lớn là 8 đỉnh đồng.

Bên trong đền thờ

Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 3.000m², là một phần của Quảng trường Hồ Chí Minh. Đền thờ có lối kiến trúc mái đình làng Việt cổ, có tháp chuông, tháp bia ghi lại lời dặn dò của Bác Hồ với quân và dân Quảng Bình lúc Bác về thăm địa phương ngày 16-6-1957.

Tháp bia ghi lại lời dặn dò của Bác Hồ

Gian giữa là gian thờ tượng Bác Hồ

8 tấm bia lớn khắc tên liệt sĩ 8 huyện thị tỉnh Quảng Bình

Tráp gỗ đựng bài vị liệt sĩ các huyện thị

Trước 8 bia đá là 8 đình đồng án ngữ

Có 5 tấm đại liễn treo trong đền gồm từ trái qua phải: MUÔN ĐỜI LƯU DANH; VÌ DÂN QUÊN MÌNH; VẠN ĐẠI ANH LINH; VÌ NƯỚC HY SINH; NGÀN THU TỎA SÁNG

Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ Quảng Bình được đánh giá là điểm đến ý nghĩa cho khách tham quan mỗi khi có dịp du lịch Quảng Bình. Đến đây thắp một nén nhang tỏ lòng thành kính và dành 1 phút mặc niệm tri ân, tưởng nhớ đến công ơn của các Anh hùng liệt sĩ vì nước quên mình từ tâm khảm mỗi người đều dâng trào lên niềm xúc động. Hãy đến để thấy tình yêu đất nước được nhân lên, thấy như mình được tiếp thêm năng lượng và tự nhủ bản thân, cần sống tốt hơn để xứng đáng với những hi sinh, mất mát của cha anh…

Tháp chuông được đúc từ Thừa Thiên Huế

Một điểm thú vị khác là đền thờ cũng nằm cạnh bảo tàng Quảng Bình, khi viếng Bác xong du khách có thể đến tham quan tìm hiểu các cổ vật giá trị hay đi dọc bờ kênh khám phá di tích thành cổ Đồng Hới.

Nguồn: sggp – Minh Phong

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

1,050,000₫1,000,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Bạn đang băn khoăn đặt tour ghép Quảng Bình 1 ngày nào để không...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Trip Advisor