Bí kíp Du Lịch Quảng Bình một mình

Du lịch một mình hiện nay đang là xu hướng của các bạn trẻ thích có cơ hội được thỏa mãn bản thân đủ hơn, lại không bị bao quanh bởi bất đồng, hay sở thích của bạn đồng hành. Du lịch một mình là cơ hội để bạn tận hưởng những trải nghiệm thú vị. Bởi vậy, hãy dẹp bỏ sự sợ hãi để có những kỷ niệm thật đẹp trong hành trình du lịch khám phá, và Quảng Bình là một miền đất lý tưởng dành cho bạn.

Du lịch Quảng Bình một mình là cách tuyệt vời nhất để khám phá bản thân và có những trải nghiệm đắt giá, có thể giúp bạn tự tin và mạnh mẽ hơn. Du lịch một mình đến Quảng Bình nơi có những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, gặp những con người hiền lành tốt bụng, ăn những món ngon, trải nghiệm văn hóa mới mẻ… là cách bạn tìm sự cân bằng cho cuộc sống của mình, tiếp thêm năng lượng. 

Du lịch Quảng Bình một mình là cách tuyệt vời nhất để khám phá bản thân

Để có một chuyến du lịch Quảng Bình một mình thật sự thoải mái, bạn cần phải chuẩn bị tốt về hành trang lẫn tinh thần. Phong Nha Explorer xin chia sẻ những điều cần lưu ý và hy vọng sẽ có ích cho những chuyến hành trình du lịch Quảng Bình một mình của bạn sắp tới.

1. Chuẩn bị sẳn sàng tinh thần “Một mình” không có nghĩa là “cô đơn”.

Nhiều người quan niệm rằng du lịch một mình, không có bạn bè là cô đơn và không có gì thú vị và hình thức này chỉ dành cho người có vấn đề về đời sống riêng tư.

Không tìm được người bạn đồng hành, không có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ những cuộc hành trình thú vị. Thiếu tự tin và lo lắng chắc hẳn là cảm giác luôn thường trực trong những chuyến đi đầu tiên. Nhưng đừng để điều đó ngăn cản cuộc hành trình của bạn. Hãy luôn ghi nhớ rằng: Không ai bắt đầu đi du lịch một mình lần đầu một cách thuận lợi, không hề sợ sệt và bối rối.

Hãy tập quen với điều đó đi và dần bạn sẽ thoải mái tận hưởng những chuyến ngao du một mình. Du lịch một mình, không có những con người thân quen bên cạnh, bạn sẽ được kết bạn với cả thế giới, làm quen với tất cả mọi người trong chuyến đi, chứ không đơn thuần gói gọn trong nhóm bạn hằng ngày.

2. Tìm hiểu thật kĩ nơi bạn sẽ đến, an toàn là trên hết.

Quảng Bình được nhiều du khách đánh giá là thân thiện và an toàn. Là vì ngoài cảnh quan tuyệt vời, con người nơi này rất thật thà, hiếm khi có chuyện “chặt chém”; lại không lo sợ trộm cắp, cướp giật. Tất nhiên, đâu đó cũng từng xảy ra chuyện này chuyện nọ nhưng “nền” chung là như thế. 

Tuy nhiên bạn vẫn cần lên một kế hoạch du lịch rõ ràng là điều cần thiết. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu về văn hóa Quảng Bình trên internet hoặc qua người quen. Không nên khám phá các hang động trong rừng sâu Phong Nha Kẻ Bàng một mình vì rất nguy hiểm dễ bị lạc, phải có người am hiểu dẫn đường. Khi tham quan các điểm du lịch tâm linh như Chùa Hoằng PhúcVũng Chùa, Hang Tám Cô bạn nên ăn mặc áo quần lịch sự.

Quảng Bình rất thân thiện và an toàn điểm đến lý tưởng du lịch một mình.

3. Hãy kết thân và hỏi han người địa phương, nhưng đừng quá cả tin.

Hãy tìm kiếm cơ hội hỏi thăm người địa phương về mọi thứ liên quan đến nơi bạn đang dừng chân. Đừng chủ quan rằng bạn đã tìm hiểu hết những điều cần biết qua Internet, bạn bè và “đàn anh, đàn chị” đi trước, tìm hiểu thêm không bao giờ là thừa cả.

Mặc dù người địa phương sẽ am hiểu về nơi bạn đang dừng chân nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết đúng và biết đủ. Hãy kiểm tra chéo về 1 thông tin quan trọng đối với hành trình của bạn bằng cách hỏi han nhiều người về cùng 1 thông tin nhé. Khi trò chuyện hãy chú ý đừng đề cập quá sâu vào những chủ đề như tôn giáo, tín ngưỡng.

4. Giữ những vật dụng có giá trị cẩn thận

Đời đâu ai biết trước được chữ ngờ, nhất là khi bạn đang ở một vùng đất hoàn toàn xa lạ, cẩn thận vẫn là thượng sách. Những khu du lịch đông đúc không tránh khỏi sự dòm ngó của kẻ móc túi, kẻ trộm. Tốt nhất bạn không nên đem quá nhiều đồ có giá trị khi ra ngoài chẳng hạn đồng hồ, nữ trang, máy chụp hình đắt tiền… Và tuyệt đối, khi ra đường không nên đem theo quá nhiều tiền mặt và hộ chiếu phòng trường hợp bị móc túi. Thay vào đó, để ít nhất một thứ trong phòng và chỉ mang tiền mặt đủ cho bạn sử dụng trong ngày. 

Du lịch một mình đi Quảng Bình là cách bạn tìm sự cân bằng cho cuộc sống của mình, tiếp thêm năng lượng.

5. Tránh đi đến khu vực vắng vẻ vào ban đêm.

Khi lên lịch trình, bạn nên dồn mọi hoạt động thăm thú, khám phá vào ban ngày. Đêm hôm vắng vẻ luôn nguy hiểm, nhất là đối với những bạn trẻ du lịch một mình. Sẽ không có gì nếu bạn đến những điểm vui chơi náo nhiệt về đêm, đông đúc khách du lịch. Nhưng bạn nên hạn chế vào những khu vực hẻo lánh, không dành cho khách du lịch vào ban đêm.

6. Cởi mở với mọi người nhưng cẩn thận với thông tin cá nhân của mình.

Điểm thú vị nhất của du lịch một mình là hoàn cảnh sẽ thúc đẩy bạn làm quen với cả thế giới khi có điều kiện. Hãy thể hiện mình là người cởi mở, dễ gần, vui tính và hoạt bát. Có thể nói chuyện với một người vui tính trong chuyến hành trình này sẽ rất thú vị đấy. Phải không nào?

Nhưng mặt khác, hãy cẩn thận khi nói về thông tin cá nhân của mình. Những thông tin chú ý không nên chia sẻ: nơi bạn lưu trú, số phòng khách sạn, những thông tin cá nhân quá chi tiết như địa chỉ nhà, số điện thoại, nơi làm việc,… 

Du lịch một mình thì bạn phải tự canh chừng cho chính mình. Vậy nên hãy cảnh giác với người lạ. Bạn có thể cởi mở với họ trong chuyện trò nhưng tuyệt nhiên, hãy nhớ rằng người bạn mới quen vui tính cũng có thể là một tên trộm và họ sẽ không ngại bước đi với tư trang của bạn nếu có chủ đích xấu.

Du lịch Quảng Bình một mình là cơ hội có thêm nhiều người bạn mới

7. Chú ý về thời gian.

Bạn nên lập một thời gian biểu gồm thời gian di chuyển (giờ khởi hành, đến nơi, chuyển tiếp), thời gian ở (nhận phòng, trả phòng), thời gian tham quan, ngắm cảnh (giờ bắt đầu / mở cửa, kết thúc / đóng cửa)…và nhất là có phương án dự phòng cho việc tàu xe bị trễ / trì hoãn, đến nơi trong đêm khuya, phải ở lại nơi chuyển tiếp…. để không phải ngủ trong xe hay rơi vào tình trạng tồi tệ hơn làm ảnh hướng đến sức khỏe và an toàn bản thân bạn.

Hãy luôn tự hỏi chính mình trước một tình huống xảy ra. Nếu cảm thấy nghi ngại thì đừng làm. Luôn nhớ mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết.

8. Cẩn thận khi chi tiêu ngoài kế hoạch, tránh mất thêm phụ phí.

Người du lịch một mình sẽ quen với những phụ phí mà người điều hành tour du lịch, dịch vụ du lịch hay khách sạn thường thêm vào hóa đơn thanh toán. Phí phụ thêm có thể bằng 25 – 100% chi phí của cả chuyến đi, có nghĩa bạn sẽ phải trả số tiền bằng với số tiền cho một người đi cùng. Tuy nhiên, có nhiều cách để kiểm soát phí phụ thêm. Bạn có thể đăng ký các tour trọn gói và xác định rõ bạn cần trả thêm các khoản nào.

9. Hãy là người tự tin.

Thứ bạn cần mang theo nhất khi đi chơi một mình đó là sự tự tin. Chẳng có gì phải xấu hổ hay ngượng ngùng. Rụt rè và tự giấu mình sẽ càng khiến bạn thêm bối rối. Ngược lại, sự tự tin sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và biết đâu bạn lại kết thêm được một số bạn bè mới.

Theo lý thông thường, những người trông có vẻ sợ sệt, lúng túng thường là mục tiêu tấn công của kẻ xấu. Vì vậy, cho dù bạn có đang lạc đường đi chăng nữa nhưng lúc nào cũng phải trông “mình không phải dạng vừa đâu”.

Hãy luôn chú ý môi trường xung quanh, nếu bạn cảm thấy có gì không ổn hãy đi nhanh đến chỗ đông người. Hoặc bạn có linh cảm không lành khi nói chuyện với mọi người nào đó, hãy cố gắng thoát khỏi tình huống đó. Nhớ, dù bạn đang tận hưởng kì nghỉ nhưng không bao giờ lơ là và mất cảnh giác khi du lịch một mình.

Du lịch một mình đến Quảng Bình là trải nghiệm vô cùng thú vị

10. Luôn kết nối với người thân.

Bạn nên sử dụng điện thoại hay phương tiện kỹ thuật số nào giúp bạn có thể online bất cứ thời gian và địa điểm. Hãy nhớ thông báo trước với gia đình bạn về hành trình dự kiến trước khi bạn bắt đầu chuyến đi, hay bất cứ sự thay đổi nào trong chuyến đi của bạn.

Nhiều bạn trẻ thích du lịch một mình và tách biệt hẳn với người thân, bạn bè ở nhà nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy “luôn kết nối với người thân” hoặc thiết lập điều kiện online ngay khi cần.

11. Hãy cảm nhận chuyến đi theo cách của riêng bạn.

Du lịch một mình thì bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi lời khen chê của bạn đồng hành, vì thế hãy cảm nhận thế giới theo cách của riêng mình, bạn nhé.

Ngoài ra việc thu thập cảm xúc thường xuyên và sự thận trọng khi du lịch một mình có thể khiến bạn xuống sức rất nhanh. Nếu bạn cảm thấy điều này thì đừng e ngại mà hoãn lại lịch trình. Hãy giữ nhịp chậm lại, đồng thời duy trì trở lại những thói quen của mình.

12. Du lịch Quảng Bình một mình nên đặt tour nào

Du lịch Quảng Bình một mình bạn có thể đặt các tour ghép đoàn Quảng Bình vừa tiết kiệm được chi phí vừa có thêm niềm vui kết bạn.

Tour ghép đoàn Quảng Bình 1 ngày

Tour ghép đoàn Quảng Bình nhiều ngày

Thế giới này thật rộng lớn và đầy ắp những điều tuyệt vời, thú vị. Đừng để nỗi sợ hãi lúc đơn thân độc mã ngăn cản bạn khám phá và trải nghiệm những điều mới.

Bạn sẽ nhận ra du lịch quan trọng chẳng kém gì khi ta đi học trường lớp. Hãy đi du lịch Quảng Bình một mình ít nhất một lần trước khi bạn bị ràng buộc bởi công việc, hôn nhân, con cái…  để gặp nhiều người để mở mang tầm nhìn, kiến thức. Để biết được và vượt qua giới hạn bản thân, biết mình thật sự cần gì và muốn gì. Các hang động kỳ vĩ của vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp như biển Đá Nhảy, Nhật Lệ… nét văn hóa độc đáo hay nền ẩm thực đặc sắc của mảnh đất Quảng Bình … đang chờ bạn khám phá. 

Có thể bạn sẽ thích

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 Ngày

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Tour Động Thiên Đường – Động Phong Nha

Quảng Bình như một bức tranh hoành tráng, có rừng, có biển với...

1,050,000₫1,000,000₫/ khách

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Thiên Đường – Zipline Sông Chày Hang Tối

Bạn đang băn khoăn đặt tour ghép Quảng Bình 1 ngày nào để không...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha – Zipline Sông Chày Hang Tối

Tour Động Phong Nha & Sông Chày Hang Tối là chương trình tour du...

1,350,000₫1,150,000₫/ khách

Trip Advisor