Rộn ràng Phiên Chợ Tết Quê ở Phong Nha Kẻ Bàng

Hoà chung không khí vui Xuân đón Tết nguyên đán, nhằm ngày mùng 4 đến mùng 5 Tết âm lịch hàng năm, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ tổ chức phiên chợ Tết quê với chủ đề ““Năm nay đào lại nở”.

Theo đó, chợ Tết quê với nhiều hoạt động độc đáo, đầy đủ sắc màu của chợ Tết xưa. Cụ thể như tái hiện lại không gian chợ quê dân dã với hàng bánh chưng xanh, câu đối đỏ, hàng bói Kiều, hàng hoa, hàng mứt, hàng kẹo, nặn tò he, viết câu đối…

Với mục đích bảo tồn và và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chợ tết xưa được tái hiện ở Phong Nha Kẻ Bàng chắc chắn sẽ làm nhiều người sâu lắng khi bắt gặp hình ảnh tuổi thơ, hình ảnh quê nhà.

Những món ăn ẩm thực thời quá vãng tưởng như đã bị nhịp sống hiện đại bào mòn ở các làng quê sẽ được bày bán ở chợ quê gợi cho du khách nhiều tâm tưởng. Ngoài ra, nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề hết sức phong phú, tinh tế và độc đáo cũng sẽ là tâm điểm để du khách tham quan, mua sắm phục vụ nhu cầu những ngày đầu năm mới.

Tái hiện chợ Tết quê là sản phẩm du lịch Quảng Bình độc đáo nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống dân gian với những hình ảnh đẹp và độc đáo giúp du khách hiểu được phong tục, tập quán trong Tết cổ truyền của người Việt.