10 điều nên làm khi du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là một tỉnh ven biển ở miền Trung Việt Nam, nổi tiếng với hệ thống hang động và thạch nhũ kỳ vĩ, cùng với nhiều bãi biển đẹp.

Dưới đây là 10 điều nên làm khi du lịch Quảng Bình để bạn có một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ, không có gì phải luyến tiếc khi trở về cùng những tấm hình siêu đẹp.

10 điều nên làm khi du lịch Quảng Bình

10 điều nên làm khi du lịch Quảng Bình

Khám phá hệ thống hang động ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là khu dự trữ sinh quyển thế giới, nơi có hệ thống hang động và thạch nhũ kỳ vĩ, trong đó có hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới.

Bạn có thể tham gia các tour du lịch Quảng Bình 1 ngày khám phá hang động để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên.

Các địa điểm bạn tiêu biểu nhất nên đi:

Động Thiên Đường Quảng Bình

Du khách chiêm ngưỡng thạch nhũ ở Động Thiên Đường Quảng Bình

Xem thạch nhũ siêu đẹp ở Động Thiên Đường đẹp nhất

Động Thiên Đường là một hang động đá vôi thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, động được phát hiện vào năm 2005 và được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất thế giới.

Có chiều dài 31,4km, Động Thiên Đường hiện tại là hang động dài nhất Việt Nam. Cửa hang rộng tuy khá nhỏ lối vào chỉ vừa 2 người nhưng bước vào bên trong du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhũ đá, măng đá trong một khu vực rộng lớn như cung điện khổng lồ cùng những hình thù độc đáo.

Động Phong Nha Quảng Bình

Du khách ngắm thạch nhũ ở Động Phong Nha Quảng Bình

Checkin hang động nước Phong Nha dài nhất

Động Phong Nha là một trong những hang động đẹp nhất thế giới, nằm trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình. Động có chiều dài 7,7km, được hình thành bởi dòng sông Son chảy qua hàng triệu năm.

Động Phong Nha được chia thành hai phần: phần hang nước và phần hang khô. Phần hang nước có chiều dài 3,5km, là nơi du khách có thể đi thuyền kayak để khám phá. Phần hang khô có chiều dài 4,2km, là nơi du khách có thể đi bộ để ngắm nhìn những nhũ đá, măng đá với hình thù độc đáo. Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong động Phong Nha là Hồ Động Tiên, một hồ nước ngầm rộng lớn với những nhũ đá, măng đá hình thù độc đáo.

Hang Tối ở Quảng Bình

Du khách thám hiểm Hang Tối ở Quảng Bình

Thử thách Hang Tối Quảng Bình độc đáo nhất

Hang Tối Quảng Bình là một hang động tự nhiên nằm trong khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang có chiều dài 6km, là một trong những hang động dài nhất Việt Nam.

Hang Tối có tên là như vậy vì bên trong hang không có ánh sáng tự nhiên, chỉ có ánh sáng của đèn pin chiếu sáng. Hang được chia thành hai phần: phần hang khô và phần hang nước. Phần hang khô có chiều dài khoảng 2km, trong hang có nhiều nhũ đá, măng đá với hình thù độc đáo.

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong phần hang khô là hồ bùn, nơi du khách có thể tắm bùn khoáng để thư giãn. Phần hang nước có chiều dài khoảng 4km, trong hang có dòng sông Chày chảy qua. Du khách có thể chèo thuyền kayak trên dòng sông Chày để khám phá vẻ đẹp của hang động.

Thử thách đu dây Zipline

Đây là một hoạt động tiêu biểu được đông đảo các bạn trẻ yêu thích cảm giác mạnh nên thử ở Phong Nha, bạn có thể chọn để trải nghiệm:

Các hoạt động Zipline tại Quảng Bình

  • Đu dây Zipline vượt sông Chày vào cửa Hang Tối
  • Đu dây Zipline đáp nước vượt sông dài 600m tại Thung lũng Hava
  • Đu dây Zipline xuyên rừng kiểu Tarzan tại Công viên OZO

Nổi bật nhất là Sông Chày – Hang Tối khu du lịch sinh thái nổi tiếng với dòng sông Chày trong xanh, uốn lượn giữa những núi đá vôi hùng vĩ, và hang Tối kỳ bí với hệ thống thạch nhũ độc đáo.

Bạn có thể tham gia các tour Quảng Bình đến sông Chày – Hang Tối để trải nghiệm các hoạt động thú vị như chèo thuyền kayak, tắm bùn, khám phá hang động.

Zipline ở Sông Chày Hang Tối

Du khách với hoạt động Zipline ở Sông Chày Hang Tối

Zipline cảm giác mạnh ở Sông Chày Hang Tối

Zipline ở Sông Chày Hang Tối là một trong những hoạt động tham quan hấp dẫn nhất tại đây. Hoạt động này cho phép du khách trải nghiệm cảm giác bay lượn trên không trung, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của Sông Chày và Hang Tối.

Zipline ở Sông Chày Hang Tối có chiều dài 400m, với độ cao tối đa là 60m. Hệ thống zipline được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia hoạt động này.

Zipline đáp nước Thung lũng Hava dài 600m

Zipline đáp nước Thung lũng Hava dài 600m

Chinh phục Zipline đáp nước Thung lũng Hava

Zipline Hava là một trong những hoạt động tham quan hấp dẫn nhất tại thung lũng Hava, Quảng Bình. Hoạt động này cho phép du khách trải nghiệm cảm giác bay lượn trên không trung, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của thung lũng Hava và sông Chày.

Zipline Hava có chiều dài 600m, với độ cao tối đa là 50m. Hệ thống zipline được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia hoạt động này.

Zipline tại Công viên OZO

Zipline xuyên rừng kiểu Tarzan tại Công viên OZO

Zipline xuyên rừng Tarzan tại Công viên OZO

Zipline công viên Ozo là một trong những hoạt động tham quan hấp dẫn nhất tại công viên Ozo, Quảng Bình. Hoạt động này cho phép du khách trải nghiệm cảm giác bay lượn trên không trung, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của công viên.

Công viên Ozo có hai hệ thống zipline, bao gồm:

  • Zipline 150m: Đây là hệ thống zipline dành cho trẻ em và người lớn có chiều cao dưới 1,4m.
  • Zipline 250m: Đây là hệ thống zipline dành cho người lớn có chiều cao từ 1,4m trở lên.

Cả hai hệ thống zipline đều được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia hoạt động này.

Du khách tắm biển Nhật Lệ Quảng Bình

Du khách tắm biển Nhật Lệ

Tắm biển ở bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ là bãi biển đẹp nhất Quảng Bình, với bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh và những hàng dừa xanh mát.

Bạn có thể tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao bãi biển hoặc đơn giản là thư giãn trên bãi biển.

Trải nghiệm du lịch mạo hiểm

Quảng Bình là một điểm đến lý tưởng cho các hoạt động du lịch mạo hiểm như leo núi, trekking, chèo thuyền kayak, thám hiểm hang động,…

Bạn có thể tham gia các tour du lịch mạo hiểm để trải nghiệm những thử thách thú vị.

  • Thám hiểm Động Thiên Đường 7km đến Giếng Trời
  • Thám hiểm Động Phong Nha 4.5km xuyên Sơn Hồ
  • Trekking Vườn thực vật Phong Nha – Núi đôi
Du khách đang thưởng thức hải sản Quảng Bình

Du khách đang thưởng thức hải sản Quảng Bình

Thưởng thức ẩm thực Quảng Bình

Quảng Bình có nền ẩm thực phong phú với nhiều món ăn đặc sản như bánh bèo Quảng Bình, cháo canh Quảng Bình, bánh lọc Quảng Bình,… và đặc biệt là hải sản tươi sống được bày bán rất nhiều ở dọc con đường Trương Pháp.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà hàng khắp các con phố ven sông sát biển để thưởng thức các món ăn này với các đầu bếp địa phương.

Di tích lịch sử Quảng Bình Quan

Di tích lịch sử Quảng Bình Quan

Thăm viếng các di tích lịch sử

Quảng Bình là một vùng đất có bề dày lịch sử, với nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như Thành cổ Đồng Hới, Quảng Bình Quan, Tượng đài Mẹ Suốt, Hoành Sơn Quan, Vũng Chùa – Đảo Yến,…

Bạn có thể tham quan các di tích lịch sử trên để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Quảng Bình.

Lễ hội đua thuyền Quảng Bình

Hình ảnh bà con đang chuẩn bị cho lễ hội đua thuyền Quảng Bình

Tham gia các lễ hội truyền thống

Quảng Bình có nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc như Lễ hội cầu ngư, Lễ hội đua thuyền, Lễ hội chọi trâu,…

Bạn có thể tham gia các lễ hội truyền thống để hòa mình vào không khí vui tươi, nhộn nhịp của người dân địa phương.

Bánh bột lọc Đặc sản Quảng Bình

Bánh bột lọc Đặc sản Quảng Bình

Mua sắm đặc sản Quảng Bình

Quảng Bình có nhiều đặc sản nổi tiếng như hải sản, đồ khô, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… và bánh bộc lọc Quảng Bình một món đặc sản được đông đảo du khách mua về ăn và biếu người thân bạn bè, bạn có thể mua bánh sống hoặc bánh chín đã hấp để mang về.

Bạn có thể mua bánh lọc đặc sản Quảng Bình để làm quà cho gia đình và bạn bè tại đầu đường Lê Thành Đồng

Làng nghề bánh tráng Tân An Quảng Bình

Làng nghề bánh tráng Tân An Quảng Bình

Ghé thăm các làng nghề truyền thống

Quảng Bình có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng như làng nghề bánh tráng Tân An, làng nghề chổi đót Quảng Phong, làng nghề làm nón lá Quảng Hòa,…

Bạn có thể ghé thăm các làng nghề truyền thống để tìm hiểu về nghề thủ công truyền thống của người dân Quảng Bình.

Ở Homestay để trải nghiệm cuộc sống của người dân Quảng Bình

Ở Homestay để trải nghiệm cuộc sống của người dân Quảng Bình

Trải nghiệm cuộc sống bình dị của người dân Quảng Bình

Người dân Quảng Bình nổi tiếng với tính cách thân thiện, hiếu khách với vô số các bản làng phục vụ mô hình du lịch cộng đồng, tiêu biểu nhất là khu vực Phong Nha Kẻ Bàng.

Bạn có thể đặt một số homestay ở cùng người dân để tìm hiểu về cuộc sống bình dị của người dân Quảng Bình để có thêm những trải nghiệm thú vị.

Trên đây là 10 điều nên làm ở Quảng Bình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ.